Tin mới :
Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác - Usinxki
Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE
(0236)3.951.059
Liên kết website
Khoa trung tâm
Lịch sử hình thành và phát triển khoa

KHOA CƠ KHÍ - ĐỘNG LỰC 
CHẶNG ĐƯỜNG HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN


Cán bộ, giáo viên Khoa Cơ khí - Động lực

      Năm 2002, khoa Cơ khí - Động lực được thành lập. Với chặng đường hơn 10 năm hình thành và phát triển, Khoa Cơ khí - Động lực đã có bước trưởng thành vượt bậc, cơ cấu tổ chức không ngừng được kiện toàn, trang thiết bị được bổ sung, nhiệm vụ được mở rộng nâng cao. Với đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất hạn chế ban đầu, nay Khoa đảm nhiệm đào tạo cả ba cấp trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp nghề, với 04 tổ bộ môn là Công nghệ ô tô; Hàn; Cắt gọt kim loại; Vận hành máy công trình. Hầu hết giáo viên trong Khoa hiện nay đều đạt chuẩn, thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin và cập nhật công nghệ mới vào quá trình giảng dạy. Khoa đã biên soạn 35 bộ giáo trình lưu hành nội bộ hệ cao đẳng, soát xét điều chỉnh 10 chương trình (2 Cao đẳng, 3 Trung cấp, 5 Sơ cấp); nghiên cứu thiết kế 258 bảng biểu, quy trình, tranh kết cấu phục vụ dạy học. Ngoài ra, Khoa tham gia nghiên cứu khoa học thiết kế xây dựng 6 mô hình dự thi cấp Trường, thành phố và toàn quốc, đào tạo được 9.530 thợ trung cấp và sơ cấp có tay nghề được xã hội chấp nhận, góp phần bổ sung nguồn nhân lực trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.


Văn Phòng Khoa Cơ khí  - Động lực

      Cùng với đó, Khoa chú trọng củng cố bố trí sắp xếp trang thiết bị tại xưởng thực hành khoa học, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, kỹ năng sư phạm cho đội ngũ giáo viên đáp ứng được yêu cầu đào tạo. Đội ngũ giáo viên luôn nêu cao phẩm chất nhà giáo được HS-SV kính trọng. Qua hội giảng giáo viên hàng năm của Trường, Khoa có 100% giáo viên tham gia và 100% đạt yêu cầu, trong đó có 20% đạt giáo viên dạy giỏi cấp Trường. Những năm gần đây, cùng với đổi mới nâng cao chất lượng dạy học, gắn học đi đôi với hành, khoa tạo điều kiện để HS-SV trực tiếp tham gia sản xuất nhiều công trình, sản phẩm ứng dụng trong giảng dạy, tổ chức cho giáo viên và HS-SV tham quan thực tế các cơ sở sản xuất: Chẳng hạn, nghề Hàn tổ chức gia công các công trình của Trường như khu xưởng thực hành, nhà điều hành và nhà để xe ô tô 4 Trung tâm; tại Đà Nẵng, thi công hội trường, sân cầu lông, sân tenis, xưởng điện lạnh, căng tin… ước tính hơn 14.000 m2 nhà xưởng. Đối với HS-SV nghề Công nghệ ôtô, được học trên xe ôtô đời mới, tham gia sửa chữa ôtô tại Trạm sửa chữa của Khoa; giáo viên và HS-SV làm mới và củng cố hơn 30 mô hình, ứng dụng vào giảng dạy. Nghề vận hành máy công trình tham gia san ủi nhiều công trình của Nhà trường, giảm bớt chi phí trong xây dựng. Những công trình và sản phẩm của Khoa thực hiện luôn đảm bảo chất lượng; đã tiết kiệm cho Nhà trường một khoản kinh phí đáng kể.


Khu rèn luyện thể chất và Nhà ở học sinh sinh viên sinh viên

      Các hoạt động xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị cũng luôn được Khoa quan tâm thực hiện; nhiều năm liền Chi ủy chi bộ Khoa đạt TSVM, Khoa là đơn vị VMTD. Ngoài nhiệm vụ giảng dạy, Khoa thực hiện tốt công tác quản lý học sinh -sinh viên tại ký túc xá với hơn 400 HS-SV, quản lý hành chính của một đơn vị độc lập. Giữ vững đoàn kết nội bộ, chấp hành nghiêm kỷ luật, Khoa không ngừng củng cố xây dựng nề nếp chính quy, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; đã trồng được 260 cây xanh trong khuôn viên cơ quan…

       Với những thành tích đã đạt được trong hơn 10 năm qua, khoa Cơ khí - Động lực đã được cấp trên tặng nhiều phần thưởng cao quý:

* Bộ tư lệnh Quân khu tặng Bằng khen cho tập thể và 01 cá nhân trong đợt  sơ kết học tập làm theo tấm gương Bác Hồ năm 2013.

* 01giải nhất, 01 giải nhì Hội thi tay nghề giỏi sinh viên TP Đà Nẵng 2014

* 01 giải 3 Hội giảng giáo viên dạy giỏi toàn quốc năm 2012

* 01 giải nhất, 01 giải nhì Hội thi tay nghề giỏi học sinh TP Đà Nẵng 2012

* 01 giải nhì, 01 giải 3 hội thi giáo viên dạy giỏi Toàn quân năm 2012.

* 01 giấy khen cục Nhà trường về Hội thi giáo viên dạy giỏi Toàn quân năm 2012.

* 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải khuyến khích hội thi giáo viên dạy giỏi nghề TP Đà Nẵng năm 2011.

* 01Giấy khen của UBND TP Đà Nẵng về hoàn thành tốt công tác dạy nghề năm 2011.

* 01 Giấy khen của Bộ Tư lệnh Quân khu về đạt giải khuyến khích cuộc thi tìm hiểu 65 năm ngày truyền thống LLVT Quân khu 5 năm 2011

* Giấy khen của Tổng cục Dạy nghề vì đạt 01 Giải ba và 01 giải khuyến khích Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc năm 2010.

* 01 Giải nhất; 02 giải nhì và 02 giải ba Hội thi học sinh giỏi nghề TP Đà Nẵng năm 2010…và nhiều phần thưởng của trường.

      Nhìn lại chặng đường hơn 10 năm hình thành phát triển, cán bộ giáo viên khoa Cơ khí – Đng lực rất phấn khởi trước những thành tích đã đạt được. Những thành tích ấy là kết tinh sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các đồng chí đã và đang công tác tại Khoa. Phát huy kết quả tốt đẹp đã đạt được và ra sức khắc khục những tồn tại, cán bộ giáo viên Khoa Cơ khí- Động lực nguyện tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trung tâm, góp phần đào tạo những người thợ chất lượng cao cho xã hội, tích cực góp phần vào sự phát triển của Nhà trường./.