KẾ HOẠCH Tổ chức “Lớp tập huấn kỹ năng công tác Đoàn và phong trào thanh niên”

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích:

- Chào mừng thành công Đại hội Đoàn Cơ sở Nhà trường, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong toàn trường thời gian tới.

- Bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện kỹ năng công tác thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn;

- Tạo môi trường để cán bộ Đoàn gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong toàn trường.

2. Yêu cầu:

- Cấp ủy, chỉ huy đơn vị quán triệt và triển khai nghiêm túc kế hoạch.

- Cán bộ Đoàn là Giáo viên, nhân viên, HSSV tham gia lớp tập huấn đầy đủ, nghiêm túc, đúng thành phần của kế hoạch đề ra.

- Các nội dung tập huấn thiết thực, phương thức tổ chức sinh động kết hợp hiệu quả giữa lý thuyết và thực hành; phương châm kỷ luật - an toàn - tiết kiệm.

II. BÁO CÁO VIÊN

1.  Đ/c Nguyễn Đình Trí – Trưởng ban Phong trào Hội Liên hiệp Thanh niên Tp.Đà Nẵng.

2. Đ/c Huỳnh Đức – Nhân viên Phòng Tổ chức Hành chính Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (HLV cấp 1 Quốc gia).

III. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Đối tượng tham dự:

- BCH Đoàn cơ sở, BCH Liên – Chi đoàn 2 Khoa, BCH Chi đoàn Cơ quan: 30 đ/c

- Lớp trưởng hoặc Bí thư chi đoàn các lớp trong toàn trường (trừ các lớp Cao đẳng khóa 25, Trung cấp khóa 27 và sơ cấp khóa 29): 60 đ/c

- Mời ĐVTN là HSSV nữ của đơn vị kết nghĩa (Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng hoặc một số trường THPT khác): 10 đ/c

Tổng cộng: 113 đồng chí

2. Thời gian – Địa điểm:

- Thời gian:

+ Chiều ngày 07/7/2017

+ Sáng ngày 08/7/2017 (Tập huấn và kiểm tra thực hành)

* Buổi sáng: Từ 07h30 – 11h30

* Buổi chiều: Từ 13h30 – 17h30

- Địa điểm: Hội trường khu A, số 85 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

IV. NỘI DUNG:

1. Chủ đề: “Tập huấn kỹ năng công tác Đoàn và phong trào thanh niên”

2. Nội dung:

- Kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức sự kiện; Kỹ năng hoạt náo, dẫn chương trình.

- Kỹ năng tập hợp và tổ chức sinh hoạt, trò chơi nhỏ; tổ chức các hoạt động tập thể: múa hát tập thể, nhảy dân vũ quốc tế, nhảy flashmod,...

3. Hình thức tổ chức: Lớp tập huấn được chia thành các nhóm học tập; được nghe báo cáo viên trình bày các nội dung tại Hội trường và sẽ tổ chức kiểm tra thực hành các kỹ năng theo nhóm học tập.