Tin mới :
Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác - Usinxki
Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE
(0236)3.951.059
Liên kết website
Tin tức
​TUỔI TRẺ TRƯỜNG CĐ NGHỀ SỐ 5 HÀNH QUÂN VỀ NGUỒN

     

       Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2017)

   Ngày 27/07, Phòng Công tác HSSV phối hợp với Đoàn cơ sở Trường Cao đẳng nghề số 5, tổ chức “Hành quân về nguồn” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ cho các GV, NV trong độ tuổi đoàn và 42 HSSV là ĐVTN thuộc diện gia đình chính sách, người có công, con thương binh – liệt sỹ.

     Đoàn đã đến dâng hoa và thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường Hòa Hải và tham quan trải nghiệm tại Khu căn cứ Cách mạng K20 phường Khuê Mỹ - Quận Ngũ Hành Sơn.

     Tại Khu căn cứ Cách mạng K20, ĐVTN và HSSV của nhà trường đã được xem phim tư liệu lịch sử, được tham quan, trải nghiệm hầm bí mật nhà ông Huỳnh Trưng, được nghe nhân chứng lịch sử kể chuyện và chia sẻ về một thời chiến đấu gian khổ nhưng oanh liệt và hào hùng.

     Tại Nhà truyền thống Khu căn cứ Cách mạng K20, ĐVTN và HSSV nhà trường đã được các hướng dẫn viên nhiệt tình thuyết minh về các hình ảnh, tư liệu, bằng chứng lịch sử. Các GV, NV và HSSV thuộc diện gia đình chính sách, người có công cũng đã được nhận những phần quà tri ân lưu niệm của Nhà trường.

     Chương trình “Hành quân về nguồn” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày TB – LS là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp nâng cao nhận thức và vai trò xung kích của tuổi trẻ Nhà trường trong việc gìn giữ và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”tốt đẹp của dân tộc. Hoạt động cũng là một hình thức tuyên truyền mới, nhằm giáo dục truyền thống  lịch sử cách mạng vẻ vang, hào hùng của dân tộc, nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào của tuổi trẻ về những năm tháng đấu tranh gian khổ, ác liệt nhưng anh dũng kiên cường của cha anh. Qua đó, giáo dục đạo đức, lối sống, định hướng giá trị sống tốt đẹp cho ĐVTN, HSSV trong Nhà trường; bồi đắp niềm tin, vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ Nhà trường trong thời kỳ mới.

Một số hình ảnh: