Tin mới :
Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác - Usinxki
Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE
(0236)3.951.059
Liên kết website
Tin tức
HIỆU QUẢ CỦA "NGÀY HỘI VIỆC LÀM" - TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ SỐ 5


Trách nhiệm, sâu sát, thiết thực, hiệu quả. Chương trình tư vấn tuyển dụng lao động “Ngày hội việc làm” do Trường Cao đẳng nghề số 5 tổ chức luôn được các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn và học viên hưởng ứng.

Đến Trường Cao đẳng nghề số 5 đúng dịp đơn vị tổ chức chương trình tư vấn tuyển dụng lao động “Ngày hội việc làm” cho các lớp nghề thuộc hệ Cao đẳng khóa K25, Trung cấp khóa K27 và Sơ cấp khóa K29 trước ngày tốt nghiệp, chúng tôi rất bất ngờ bởi có rất đông học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia. Các khu vực niêm yết thông tin, chỉ tiêu, yêu cầu tuyển dụng và bàn tư vấn luôn chật kín người vây quanh. Tích cực mời các công ty, doanh nghiệp tham gia “Ngày hội việc làm”, nhà trường như nhịp cầu nối giữa các nhà tuyển dụng và HSSV có dịp gặp gỡ, trao đổi, định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ nguồn việc làm, nguồn thực tập đúng với chuyên ngành đào tạo. Với sự tham gia của 14 nhà tuyển dụng, là các công ty, doanh nghiệp lớn và có uy tín trên địa bàn như Công ty ô tô Trường Hải Chu Lai, Công ty Sông Đà, Công ty Cổ phần xây lắp Điện Đà Nẵng, Công ty Hyun dai Việt Hàn, Công ty Lylama 7… “Ngày hội việc làm” năm nay hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội đón đầu hơn 500 vị trí tuyển dụng cho HSSV.Thượng tá Lê Văn Khôi, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Tham gia ngày hội, HSSV có dịp thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội việc làm thuộc nhiều lĩnh vực được nhà trường đào tạo ở cả 3 cấp trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp với 20 nghề khác nhau. Thông qua việc nộp hồ sơ trực tiếp và dự phỏng vấn ngay tại bàn tư vấn, HSSV có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí hấp dẫn như kỹ sư nghiên cứu và phát triển sản phẩm, điện - điện tử - viễn thông, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, cơ khí, công nghệ ô tô, cắt gọt kim loại, công nghệ hàn…”,

Được các cán bộ, nhân viên của Công ty Cổ phần Quốc tế Cocoro tư vấn tận tình, chu đáo về các tiêu chuẩn, yêu cầu tuyển dụng đi thực tập sinh tại Nhật Bản ngành hàn, công nghệ ô tô, cơ khí, học viên Nguyễn Văn Lương (Hải Lăng, Quảng Trị) đề nghị xin một bộ hồ sơ để về nghiên cứu kỹ hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nguyễn Văn Lương tâm sự: “Theo nội dung tư vấn, thực tập sinh tại Nhật có mức lương khoảng 25-30 triệu đồng/tháng, thời gian làm việc 8h/ngày, 48h/tuần, nghỉ trưa 45 – 60 phút, bảo hiểm y tế, hưu trí, lao động theo quy định của nước bạn… Đây thực sự là cơ hội tốt với chúng tôi”.

Học viên Thái Văn Tuân (Yên Thành, Nghệ An) hồ hởi: “dù đã nghiên cứu rất kỹ về chỉ tiêu, ngành nghề tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp nhưng hôm nay tôi vẫn đến từng bàn để được nghe các nhà tuyển dụng tư vấn. Ngành học của tôi khá nhiều chỉ tiêu, tuy nhiên tôi muốn tìn được một môi trường làm việc phù hợp với năng lực và nhu cầu bản thân”.Từ kinh nghiệm thực tế nhiều năm công tác, anh Hồ Văn Phước - Trưởng phòng Tuyển dụng - quản lý thực tập sinh (Công ty Cổ phần Quốc tế Cocoro) nhận xét: “chúng tôi luôn ưu tiên tuyển dụng HSSV của Trường Cao đẳng nghề số 5 bởi họ có trình độ tay nghề vững vàng, tinh thần lao động và ý thức kỷ luật rất tốt. Nếu chịu khó, tiết kiệm, sau 3 năm các thực tập sinh sẽ tích lũy được khoảng 500-600 triệu và được giới thiệu vào làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam”.

Chia sẻ về hiệu quả của chương trình tư vấn tuyển dụng lao động “ngày hội việc làm”, Trung tá QNCN Nguyễn Duy Chương - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh, Giới thiệu việc làm cho biết thêm: “chúng tôi tích cực, nhạy bén trong công tác tuyển sinh và giải quyết đầu ra cho HSSV sau khi tốt nghiệp. Từ đầu năm tới nay, Trung tâm đã liên hệ, tặng sổ tay tư vấn học nghề cho 1.200 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ; tư vấn tuyển sinh cho 83 đơn vị quân đội, 45 trường THPT và THCS trên địa bàn Quân khu… Trong năm 2017 tỷ lệ tuyển sinh đạt 98,75% chỉ tiêu, giới thiệu việc làm cho HSSV tốt nghiệp ra trường đạt 77,9% đã phản ánh rõ sự nỗ lực cố gắng của nhà trường”.

                                                                                                                                        Bài, ảnh: LÊ HÀ (Báo Quân khu 5)