Tin mới :
Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác - Usinxki
Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE
(0236)3.951.059
Liên kết website
Tin tức
KẾ HOẠCH TUYÊN TRUYỀN, PHÁT ĐỘNG THI VIẾT "TÔI CHỌN NGHỀ"

Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của toàn xã hội tới giáo dục nghề nghiệp, đồng thời giúp cho các bạn học sinh, sinh viên; các bậc phụ huynh yên tâm hơn, tin tưởng hơn khi lựa chọn con đường giáo dục nghề nghiệp để bắt đầu cho khởi nghiệp tương lai. Ngày 21/10/2017, tại Hà Nội, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Báo Tuổi trẻ phát động Cuộc thi viết “Tôi chọn nghề”, cuộc thi được phát động trên toàn quốc.

Thực hiện công văn số 2971/TCGDNN-VP ngày 23 tháng 10 năm 2017 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc phát động Cuộc thi viết “Tôi chọn nghề”; Ban Giám hiệu Nhà trường thông tin đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và HSSV trong toàn trường để hưởng ứng và tham gia cuộc thi, cụ thể như sau:

1. Mục đích:
- Nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và HSSV về công tác giáo dục nghề nghiệp; giúp cho HSSV có ý thức trong học tập, cổ vũ các bạn thêm yêu nghề, yêu trường; giảm thiểu tình trạng vắng học, bỏ học;
- Đây cũng là cơ hội để các bạn HSSV kể lại con đường chọn ngành, chọn nghề của mình thay vì bằng mọi giá phải vào đại học; giúp các bạn sống tốt và làm tốt với nghề mình đã chọn.
2. Đối tượng tham gia:
- Cán bộ, giáo viên, nhân viên và HSSV trong Nhà trường;
- Phụ huynh có con đã và đang học tại Nhà trường; HSSV đã tốt nghiệp từ các khóa cũ;
- Tất cả những ai quan tâm đến hoạt động học - dạy nghề; biết được câu chuyện hay của những bạn trẻ chọn trường nghề theo học.
3. Thời gian nhận bài thi: Từ nay đến 17h ngày 21/01/2018 (tính theo dấu bưu điện nếu bài thi gởi qua đường bưu điện).
4. Hình thức:
- Bài viết được đánh máy trên khổ giấy A4, font chữ Times New Roman; cỡ chữ 14, dung lượng dưới 1.200 chữ (kèm hình ảnh nhân vật).
- Dưới bài viết để tên (hoặc bút danh), địa chỉ, số điện thoại, email cá nhân.
- Bài viết chưa được đăng tải trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào, kể cả mạng xã hội.
5. Địa chỉ nhận bài thi:
- Để thuận lợi trong công tác đánh giá thi đua, biểu dương các gương điển hình tiên tiến và HSSV có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào do Nhà trường phát động; yêu cầu bài viết gửi về Nhà trường (thông qua Phòng Công tác HSSV) qua email: pcthssvt5@gmail.com để tổng hợp, soát xét.
- Tác giả gửi bài viết cho Ban tổ chức cuộc thi theo địa chỉ sau:
Email: giaoduc@tuoitre.com.vn (ghi rõ: Dự thi viết “Tôi chọn nghề”) hoặc gửi qua đường:  Bưu điện: Ban Giáo dục – Khoa học Báo Tuổi trẻ, số 60A Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM (ghi rõ: Dự thi viết “Tôi chọn nghề”).
6. Giải thưởng:
Giải thưởng do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với các đơn vị đồng hành để trao thưởng. Cơ cấu giải thưởng gồm:
- 01 giải nhất: 30 triệu đồng
- 01 giải nhì: 20 triệu đồng
- 01 giải ba: 10 triệu đồng
- 05 giải khuyến khích: 5 triệu đồng/giải
- Bài viết hay nhất tháng: 5 triệu đồng/bài
- Bài viết hay nhất tuần: 2 triệu đồng
* Lưu ý: BTC sẽ đại thọ chi phí ăn, ở, đi lại cho các tác giả đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích đến TP.HCM (hoặc Hà Nội) nhận giải.
Cuộc thi chính là sân chơi cho tất cả những ai quan tâm tới giáo dục nghề nghiệp, và cũng chính là sân chơi cho các bạn HSSV thể hiện suy nghĩ của mình, con đường lựa chọn của mình khi đến với giáo dục nghề nghiệp.
Trên cơ sở thể lệ của BTC Cuộc thi viết “Tôi chọn nghề”, BGH Nhà trường đề nghị Chỉ huy các cơ quan, đơn vị tích cực tuyên truyền, phổ biến và phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và HSSV trong toàn trường để tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc thi đạt hiệu quả, chất lượng./.