Rất Hay: 50 Sen Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt – Nhà Xinh Plaza

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về 50 sen bằng bao nhiêu tiền việt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

3 Hình ảnh và cách nhận biết tiền Malaysia4 Các đồng tiền kỉ niệm của Malaysia5 Tỷ giá đồng Ringgit Malaysia 6 Đổi tiền Malaysia ở đâu?

Bạn sắp đi du lịch và muốn đi shopping tại Malaysia? Vậy thì bạn sẽ cần biết được Malaysia dùng tiền gì, làm quen với cách sử dụng tiền Malaysia, để dễ dàng tính toán được giá thành của hàng hóa bạn muốn mua. Tiền Malaysia cũng có rất nhiều điều thú vị ẩn chứa ở màu sắc cũng như hình ảnh in ấn. Cùng ANB Việt Nam tìm hiểu về đồng tiền của người bạn láng giềng này nhé.

Bạn đang xem: 50 sen bằng bao nhiêu tiền việt

Malaysia dùng tiền gì? Tiền Malaysia đọc là gì?

Dù đi Malaysia với bất kỳ mục đích gì thì bạn đều cần phải chuẩn bị tiền.Vậy người dân Malaysia dùng tiền gì? Một đồng tiền riêng do ngân hàng nhà nước Malaysia phát hành hay sử dụng Đô la? Đồng tiền hiện nay đang lưu hành tại Malaysia được gọi là đồng Ringgit Malaysia, hay còn có cách gọi khác là đồng Đôla Malaysia. Một Ringgit được chia thành 100 sen (xu) và có ký hiệu là MYR, được viết tắt là RM. Từ “Ringgit” theo tiếng Malaysia có nghĩa là “lởm chởm”, xuất phát từ những mép răng cưa trên đồng Đô la Bạc của người Tây Ban Nha khi còn được sử dụng lại Malaysia.

Malaysia dùng tiền gì?

Tiền Malaysia màu sắc và họa tiết rất đặc biệt

Khi nhắc đến tiền Malaysia người ta hình dung ngay ra đồng tiền với nhiều màu sắc. Đối với những người đã quen, chỉ cần thông qua các màu họ có thể nói chính xác mệnh giá tiền một cách dễ dàng. Điều đặc biệt, đồng tiền của Malaysia có cùng kích thước với đồng đô la Mỹ. Một đặc điểm chung khác có thể dễ nhận thấy ở tiền Malaysia là dù tiền xu hay tiền giấy, tiền Malaysia đều in hình hoa dâm bụt- Quốc hoa của Malaysia.

Các mệnh giá tiền Malaysia hiện nay

Từ sau sự thống nhất tiền tệ quốc gia của Malaysia diễn ra vào tháng 6 năm 1967, đến nay, hệ thống tiền xu và tiền giấy được sử dụng song hành trong mọi giao dịch. Vậy tiền Malaysia có những mệnh giá nào? Với từng phân khúc mệnh giá từ nhỏ đến lớn, Malaysia dùng tiền gì? Tiền xu cho mệnh giá thấp, và tiền giấy cho mệnh giá cao phải không? Chúng ta cùng tìm hiểu về các mệnh giá tiền và đặc điểm của từng mệnh giá tiền Malaysia.

Tiền xu với nhiều kích thước và hoạ tiết đúc khác nhau nhưng đều có họa tiết Quốc hoa Malaysia

Tiền xu hay còn gọi là tiền kim loại Malaysia gồm các mệnh giá: 5 sen, 10 sen, 20 sen, 50 sen, $1. Các xu có kích thước khác nhau dựa theo mệnh giá đồng tiền nhưng đều có điểm chung là luôn in đủ thông tin về ngân hàng, giá trị, năm đúc và Quốc hoa. Bề mặt cạnh xu và hình ảnh đúc trên tiền cũng là điều gây sự chú ý với du khách nước ngoài. Đối với tiền giấy, Malaysia đã phát hành tiền giấy Dollar Malaysia lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1967. Cho đến nay tiền Malaysia đã có tới 4 Seri được chính phủ in ấn, và hiện đang có 6 mệnh giá tiền giấy lưu thông là 1 Ringgit, 5 Ringgit, 10 Ringgit, 20 Ringgit, 50 Ringgit và 100 Ringgit. Tổng quát thì mỗi mệnh giá tiền giấy Malaysia đều có in hình ngài thủ tướng đầu tiên Malaysia – Ông Tunku Abdul Rahman. Tuy nhiên các đồng tiền giấy hoặc polymer Malaysia có những kích thước và màu sắc nhận biết khác nhau.

Hình ảnh và cách nhận biết tiền Malaysia

Tiền xu Malaysia

Xem thêm:: Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không? – Fptshop.com.vn

Đồng 5 sen: Có cạnh trơn, màu trắng đục của thép. Trên đồng tiền đúc Gasing ( hình ảnh con quay- trò chơi truyền thống Malaysia

Mệnh giá 10 sen: với viền sần sùi và được đúc hình Congkak- một đồ vật trong trò chơi truyền thống Mancalas

Đồng 20 sen: Cũng có một đường viền không trơn, bên trên đúc hình Sirih và Kapur container (Hiểu đơn giản đó là chế phẩm với sự kết hợp của lá trầu và hạt cau)

Mệnh giá 50 sen: có đường viền sần sùi. Mặt trước đồng tiền in hình Wau- Con diều mặt trăng tại Malaysia

Như vậy có thể thấy đồng xu Malaysia được thiết kế khá đơn giản. Những họa tiết được đúc trên tiền thường có 1 mặt giống nhau nhằm cung cấp các thông tin cơ bản. Mặt còn lại hầu như để thế hiện những nét nổi bật nền văn hóa Malaysia. Không giống các quốc gia khác là in hình lãnh tụ hoặc người nổi tiếng.

Xem thêm: Proshow Producer 9 – Proshow Producer 6 Full Crack Vn Zoom In Mutare

Tiền giấy Malaysia (Polymer Malaysia)

Tiền giấy( polymer) Malaysia có màu sắc sặc sỡ nhất thế giới

Đặc điểm của tiền giấy (tiền polymer) Malaysia là việc các mệnh giá tiền có kích thước và màu sắc khác nhau. Điều này giúp người dân dễ dàng phân biệt các mệnh giá khác nhau trong giao dịch. Cụ thể là:

1 Ringgit – Màu xanh da trời với hình ảnh con diều truyền thống Malaysia

5 Ringgit – Màu xanh lá, in hình ảnh loài chim tê giác sừng

10 Ringgit – Màu đỏ, in hình quốc hoa trên nền vải truyền thống Malaysia

Xem thêm:: 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam | EABBank

20 Ringgit – Màu cam, in hình ảnh loài đồi mồi và con rùa Luýt

50 Ringgit – Màu lục lam, in hình ảnh của cây cọ dầu

100 Ringgit – Màu tím, in hình ảnh núi Kinabalu và đỉnh núi đá của thung lũng Gunung Api

Các mệnh giá 1 Ringgit và 5 Ringgit được in trên chất liệu Polymer. Từ tờ tiền 10 Ringgit đến 100 Ringgit được chính phủ Malaysia in trên giấy. Trước đây, Malaysia đã từng có mệnh giá 500 Ringgit và 1.000 Ringgit. Nhưng từ sau năm 1990, chính phủ đã hủy bỏ 2 mệnh giá này. Bạn cần chú ý đến điều này để tránh đổi phải tiền không còn giá trị sử dụng tại Malaysia.

Các đồng tiền kỉ niệm của Malaysia

Giống như một vài quốc gia khác trên thế giới, Malaysia cũng in ấn một vài tờ tiền để kỷ niệm những ngày đặc biệt, hệ trọng với đất nước. Vậy Malaysia dùng tiền gì để kỷ niệm những dịp hệ trọng này? Cụ thể, cho đến nay chính phủ Malaysia đã có 3 lần phát hành tiền kỷ niệm:

Tiền Malaysia kỷ niệm đại hội thể thao năm 1998

Hình thức: Màu sắc chủ đạo là màu vàng và xanh lá. Trên tờ tiền in hình thủ tướng đầu tiên Malaysia- Ông Tunku Abdul Rahman và đường chân trời tại Kuala Lumpur cùng hình ảnh lộng lẫy của tòa tháp đôi Petronas.

Đồng RM 50 kỷ niệm đại hội thể thao năm 1998

Đồng tiền Malaysia kỷ niệm 50 năm độc lập

Kỷ niệm 60 năm ngày ký kết Hiệp định độc lập liên bang Malaysia

Mệnh giá 60 ringgit và 600 ringgit được in ấn vào tháng 12/2017 nhằm kỷ niệm 60 năm ngày ký kết hiệp định độc lập liên bang Malaysia. Về hình thức, cả 2 đồng tiền đều có màu vàng và xanh lá: Một mặt là hình ảnh ngai vàng hoàng gia được bao quanh bởi chân dung của 15 vị vua Malaysia. Mặt còn lại in hình ảnh 9 nhà cầm quyền ký kết thỏa thuận độc lập Liên bang Malaysia. Ngoài ra còn có hình ảnh cung điện quốc gia, tòa nhà quốc hội và cung điện công lý của Malaysia.

Đồng tiền kỷ niệm 60 năm ngày ký kết Hiệp định độc lập liên bang Malaysia

Tỷ giá đồng Ringgit Malaysia

Tỷ giá đồng Ringgit so với Việt Nam Đồng

1 MYR = 5,493.44 VND (8/2020)

Quy đổi tiền Malaysia

Xem thêm:: 1 Đô la Hồng Kông (HKD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay

Có lẽ các câu hỏi mà các bạn sẽ bắt gặp nhiều liên quan tiến tiền Malaysia thường là về các mệnh giá như 50 sen Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ? 10 sen Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt hay 20 sen Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ? Vậy hãy cùng quy đổi một chút nhé

Như đã nói trong bài, 1 Ringgit = 100 sen. Dựa theo tỷ giá giữa đồng Ringgit và Việt Nam Đồng đã nêu ở trên, ta sẽ có tỷ lệ chuyển đổi như sau:

5 sen Malaysia = (5 x 5,493.44) / 100 = 274.67 VND10 sen Malaysia = (10 x 5,493.44) / 100 = 549.34 VND20 sen Malaysia = (20 x 5,493.44) / 100 = 1,098.69 VND50 sen Malaysia = (50 x 5,493.44) / 100 =2,746.72 VND

Cách quy đổi với đồng sen của Malaysia cũng không quá khó phải không nào. Dựa vào đây, bạn có thể thoải mái hơn trong việc sử dụng tiền xu óc mệnh giá nhỏ tại Malaysia.

Đổi tiền Malaysia ở đâu?

Đổi tiền Malaysia ở Việt Nam

Lựa chọn an toàn và uy tín nhất cho bạn là ra các ngân hàng. Bạn có thể đổi tiền Malaysia ở bất kỳ ngân hàng nào ở Hà Nội, TPHCM hay các tỉnh thành. Có thể kể đến các ngân hàng như Vietcombank, Viettinbank, BIDV… Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đổi tiền tại các tiệm vàng, các con phố chuyên dịch vụ đổi ngoại tệ. Tại Hà Nội thì chắc chắn ai cũng biết con phố Hà Trung là nơi đổi tiền tấp nập nhất thủ đô. Còn nếu cần đổi tiền Malaysia ở TPHCM thì bạn có thể ghé các tiệm vàng ở gần chợ Bến Thành.

Các ngân hàng lớn là địa điểm đổi tiền Malaysia uy tín

Đổi tiền Malaysia ở Kuala Lumpur

Một lựa chọn khác là bạn sang Malaysia rồi đổi tiền trực tiếp tại đó. Bạn có thể đổi tiền tại khách sạn mà mình lưu trú. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm thương mại lớn ở Kuala Lumpur. Tại đây sẽ có những quầy đổi tiền cho bạn. Một số sự lựa chọn sẽ là:

TTTM IOI City Mall: 2 khu đổi tiền là Visionary Creation Money Changer và GMT Money ChangerTTTM AlamandaTTTM Berjaya Times Square

Một quầy đổi tiền tại Malaysia

Lưu ý khi sử dụng tiền Malaysia

Bạn cần chú ý rằng Malaysia quy định tất cả các loại tiền khi đem vào hay đem ra khỏi Malaysia đều cần phải được khai báo trong các tờ khai du lịch được phát tại các địa điểm xuất nhập khẩu tại Malaysia. Với những người không phải là công dân Malaysia, chính phủ nước này chỉ cho phép được mang vào hoặc mang ra khỏi Malaysia không quá 1,000 Ringgit mỗi lần. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng với ngoại tệ. Vì lí do này, các ngân hàng thương mại tại Malaysia không được thu đổi ngoại tệ. Chỉ có các khách sạn lớn mới được phép làm nhiệm vụ này, thông qua séc du lịch hoặc chi phiếu du lịch.

  • Cà phê chồn giá bao nhiêu
  • 4xl là bao nhiêu kg
  • R15v3 giá bao nhiêu
  • Cá chạch lấu bao nhiêu 1kg

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn Danh mục: Tư vấn

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.