Biển số 73 ở đâu? – Luật Hoàng Phi

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về 73 ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hiện nay, biển số xe dân sự trên cả nước được phân theo từng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương theo thứ tự từ 1 đến 99. Việc phân bố biển số sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật để cơ quan có thẩm quyền dễ dàng tra cứu biển số xe và quản lý phương tiện tham gia giao thông. Biển số 73 cũng xuất hiện rất nhiều ở các tỉnh thành phố lớn. Vậy biển số 73 ở đâu?

Biển số 73 ở đâu?

Biển số 73 là biển số tỉnh Quảng Bình và do Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Bình cấp và quản lý.

Thực trạng giao thông ở Quảng Bình

Ở Quảng Bình trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh đã đăng ký mới 18.204 phương tiện giao thông (trong đó: 2.929 ô tô; 14.026 mô tô; 1.249 xe máy điện). Tổng số phương tiện trên địa bàn tỉnh đang quản lý là 617.487 phương tiện (trong đó có 53.615 ô tô; 531.082 mô tô; 31.594 xe máy điện, 1.196 phương tiện thủy nội địa).

Với sự gia tăng phương tiện giao thông nhanh chóng thì hiện tượng ùn tắc đã xảy ra tại một số địa phương phát triển đặc biệt là thành phố Đồng Hới. Tại thành phố Đồng Hới, dự án đường và cầu vượt đường sắt kết nối Đông – Tây thành phố, nối dài đường Trần Quang Khải, Hà Văn Quan, vượt qua nút giao cắt đường sắt Bắc – Nam theo hướng Nam Lý-Trung Trương đã được phê duyệt và đưa vào khởi công để làm giảm ùn tắc thành phố trong giai đoạn mới.

Ký hiệu biển số xe các đơn vị hành chính của Quảng Bình

Xem thêm:: Hướng dẫn sang tên đổi chủ xe máy năm 2023 – Luật Sư X

– Biển số xe máy:

+ Biển số xe Thành phố Đồng Hới: 73-B1;

+ Biển số xe Minh Hóa: 73-C1;

+ Biển số xe Tuyên Hóa: 73-D1;

+ Biển số xe Quảng Trạch: 73-E1;

Xem thêm:: Bảng giờ tàu Ga Yên Viên – Vé Tàu Hỏa – Alltours.vn

+ Biển số xe Bố Trạch: 73F1;

+ Biển số xe Quảng Ninh: 73-G1;

+ Biển số xe Lệ Thủy: 73-H1.

– Biển số xe ô tô đăng ký ở Bến Tre: 73A, 73B, 73C, 73D, 73LD.

Xử phạt sử dụng biển số xe giả

Theo quy định tại điểm d khoản 5 và điểm c khoản 6 Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi điều khiển xe ô tô gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng, ngoài ra người điều khiển phương tiện còn bị tịch thu biển số; bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Ngoài ra, chủ xe bị xử phạt khi đưa phương tiện gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp tham gia giao thông, cụ thể như sau:

Trong thời gian chờ cấp biển số có được tham gia giao thông không?

Xem thêm:: Top 10 cửa hàng mua laptop cũ ở TPHCM giá rẻ, uy tín – Top10tphcm

Hiện nay, theo quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an thì thời hạn cấp lần đầu, cấp đổi biển số xe là ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ. Tuy nhiên, trong các trường hợp cụ thể, đặc biệt là trường hợp sang tên khác tỉnh, việc thu hồi đăng ký, biển số xe được bên bán thực hiện trước khi bên mua làm thủ tục đăng ký xe, dẫn đến việc trong một khoảng thời gian, xe trong tình trạng không có biển số, hay chờ cấp biển số như cách gọi thực tế của nhiều người.

Trong thời gian chờ cấp giấy tờ đăng ký xe và biển kiểm soát, chủ xe không được phép điều khiển xe tham gia giao thông, trừ khi phương tiện đó thuộc các trường hợp phải đăng ký tạm thời.

Trường hợp không đăng ký tạm, việc lưu hành xe không biển và không có giấy phép (giấy hẹn cấp biển số của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) là vi phạm pháp luật giao thông và cần phải xử lý theo quy định, bởi nếu cho lưu hành tự do những chiếc xe chưa được cấp biển số và chưa làm thủ tục đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, sẽ rất khó cho cơ quan điều tra, cơ quan quản lý xe kiểm soát được nếu chiếc xe liên quan đến những vụ án như cướp xe, gây tai nạn rồi bỏ trốn,…

Hành vi chạy xe không có biển số sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Ví dụ: Với trường hợp xe mô tô (xe máy):

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến biển số 73 ở đâu? Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.