Phân Biệt University Và Community College Tại Mỹ – Du Học Educas

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Community college là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ở Mỹ, University và Community College (Cao đẳng cộng đồng – CĐCĐ) là những hệ thống trường hoạt động và đào tạo theo mô hình khác nhau nhưng vẫn có những sự bổ trợ qua lại nhất định.

Điểm khác biệt giữa University và Community College là gì?

 • Phụ huynh và học sinh cần phân biệt được College trong các trường đại học với Community College.
 • Tại Hoa Kỳ, có thể hiểu rằng Community College là tương tự với các trường cao đẳng tại Việt Nam.
 • Community College được thành lập bởi chính quyền các tiểu bang và đào tạo sinh viên ra trường nhận bằng Diploma. Sinh viên muốn học lên cao phải chuyển tiếp vào một trường đại học nào đó.
Lane Community College
Lane Community College
 • Các trường ĐH Mỹ có thể đào tạo và cấp bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Community College chỉ đào tạo chương trình 2 năm và nhận bằng Diploma (tương tự bằng cao đẳng ở Việt Nam), hoặc chứng chỉ nghề (certificates) để sinh viên ra trường có thể đi làm ngay. Do đó, yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Community College sẽ thấp hơn các trường đại học.
University và Community College
University và Community College
 • Community College thường liên kết với các trường đại học bốn năm để sinh viên chuyển tiếp lên. Hầu hết cao đẳng cộng đồng có chương trình chuyển tiếp 2 +2. Sinh viên học 2 năm đầu tại CĐCĐ lấy bằng Diploma, sau đó chuyển tiếp lên năm 3+4 tại một trường đại học. Sinh viên cũng có thể đi làm ngay sau khi ra trường.
Chương trình chuyển tiếp đại học
Chương trình chuyển tiếp đại học

Điểm mạnh của Community College

 • Sĩ số lớp học nhỏ: 20 – 35 sinh viên. Dễ dàng tương tác và nhận được sự hỗ trợ của giảng viên.
 • Tiết kiệm chi phí. Tổng chi phí một năm tại CĐCĐ thấp hơn tại các trường ĐH.
 • Tiết kiệm thời gian. Nhiều trường CĐCĐ nhận học sinh chỉ cần học hết lớp 11.
 • Giảng viên đều là Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Sinh viên học 2 năm đầu tại CĐCĐ tương đương với 2 năm đầu tại ĐH.
 • Học CĐCĐ giúp sinh viên làm quen với môi trường học tập bên Mỹ. Các lớp học thường dễ hơn đại học, tính cạnh tranh thấp hơn.
 • Yêu cầu đầu vào dễ hơn so với đại học.
Chương trình chuyển tiếp 2+2
Chương trình chuyển tiếp giữa University và Community College

Tuy nhiên, do Community College có số lượng học sinh ít hơn đại học, quy mô nhỏ hơn, chi phí học tập cũng thấp hơn nên cơ sở vật chất không thể hiện đại và đầy đủ như các trường ĐH.

Community College chỉ đào tạo 2 năm đầu với kiến thức đại cương, làm nền tảng cho sinh viên chuyển tiếp lên đại học.

Không phải ĐH nào cũng nhận sinh viên chuyển tiếp từ CĐCĐ nên sinh viên cần kiểm tra kỹ lưỡng. Đồng thời phải kiểm tra xem những tín chỉ nào ở CĐCĐ được chấp nhận ở trường ĐH tránh mất thêm thời gian và chi phí.

Tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa University và College tại Mỹ

Cập nhật tin tức mới nhất tại facebook: Du Học Educas

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.