Đổi tiền Singapore ở đâu khi đi du lịch – Ketnoisingapore

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về đổi tiền sing ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chỉ có Singapore dollar (đô Sing) được chấp nhận lưu hành trong mọi giao dịch trên lãnh thổ Singapore. Một số ngoại tệ mạnh như USD, HKD, AUD, EUD, CAD… được tiếp nhận đổi tại các Money Exchange Shops (quầy chuyển đổi ngoại tệ) đặt khắp nơi ở Singapore. Việt Nam đồng VNĐ không được tiếp nhận đổi sang Singapore dollar SGD tại các quầy ngoại tệ.

Nên đổi tiền đô Sing ở Việt Nam hay sang bên Singapore mới đổi?

Câu hỏi quen thuộc của bất kỳ du khách nào lần đầu tiên du lịch Singapore. Đổi trực tiếp từ VNĐ sang SGD ngay từ Việt Nam là thuận tiện, nhanh chóng và có lợi nhất. Do Việt Nam đồng VNĐ không được tiếp nhận đổi sang Singapore dollar SGD tại các quầy ngoại tệ ở Singapore nên nếu bạn dùng tiền VNĐ để mua USD cầm sang Singapore và từ USD đó để đổi lấy SGD thì bạn đã bị mất 2 lần phí mua vào/bán ra cho 2 loại ngoại tệ. Vì vậy, cách tốt nhất là đổi một ít tiền từ VNĐ sang SGD ngay từ Việt Nam.Bạn có thể mang theo thẻ tín dụng quốc tế và một ít tiền USD dùng phòng trong trường hợp SGD đổi sẵn đã hết.

Bên cạnh đó, để hạn chế việc phải mang quá nhiều tiền mặt khi đi du lịch. Hãy sử dụng các dịch vụ thanh toán trước như khách sạn, vé tham quan Singapore trong nước để hạn chế rủi ro.

Xem thêm:: 0287 là mạng gì? Đầu số 0287 là đầu số mã vùng tỉnh nào?

Đổi tiền đô Sing ở đâu có tỷ giá tốt tại Việt Nam?

Ngân hàng là nơi bạn có thể thực hiện việc mua bán chuyển đổi ngoại tệ bất kỳ nước nào nhưng thủ tục khá rắc rối vì phải mua đổi trong giờ hành chính, phải mang theo passport và vé máy bay, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin xác thực với hãng hàng không hoặc đại lý vé máy bay và số tiền SGD chỉ được mua trong giới hạn nào đó.

Tiệm vàng cũng là một điểm lựa chọn để giúp bạn mua đô Sing. Tuy tiệm vàng không được phép bán và trao đổi ngoại tệ nhưng hiện nay vẫn có một số tiệm vàng lớn khu vực Quận 1 thực hiện việc giao dịch này. Tuy nhiên, việc giao dịch và mua bán không được thuận tiện và thoải mái lắm.

Quầy chuyển đổi ngoại tệ (Money Exchange) là nơi giao dịch, thu mua, chuyển đổi ngoại tệ phổ biến nhất, tỷ giá tốt tương đương với ngân hàng. Việc giao dịch mua bán diễn ra nhanh chóng, an toàn tuyệt đối. Ở thành phố Hồ Chí Minh, nhiều quầy chuyển đổi ngoại tệ uy tín tập trung tại khu Quận 1, chợ Bến Thành, khu vực đường Đồng Khởi, Nguyễn Huệ… Bạn có thể so sánh giá tại 2 hoặc 3 quầy trước khi quyết định việc mua bán.

Bên cạnh việc đổi tiền Singapore trước tại Việt Nam, những kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc sau cũng sẽ giúp bạn có một chuyến đi tiết kiệm và an toàn nhất:

Xem thêm:: ID Faceboook là gì? Hướng dẫn cách lấy ID FB của mỗi tài khoản

– Sử dụng tàu điện và thẻ EZ link để tiết kiệm chi phí di chuyển

– Mẹo mua vé tham quan Singapore giá rẻ

– Kinh nghiệm mua sắm ở Singapore

– Danh sách các điểm tham quan miễn phí tại Singapore

Xem thêm:: Du lịch Na Hang Tuyên Quang: kinh nghiệm, lịch trình & chi phí

Kinh nghiệm đổi tiền ở Singapore

Đổi mỗi lần một ít, đừng nên dồn hết toàn bộ số tiền trong chuyến đi và đổi một lần quá nhiều tại một nơi vì mỗi ngày tỷ giá sẽ lên xuống, đổi nhiều lần và đổi một ít sẽ giảm thiểu được các rủi ro. Và có thể bạn sẽ tìm được nhiều nơi khác nhau đổi tiền với tỷ giá tốt hơn trong suốt chuyến đi của bạn tại Singapore.

Hạn chế đổi tiền tại sân bay, cho du là sân bay trong nước hay sân bay ở Singapore thì sân bay lúc nào cũng là khu vực tập trung các quầy đổi tiền tỷ giá “bèo bọt” nhất.

Tại Singapore, đổi tiền ở Little India sẽ có tỷ giá tốt hơn các khu vực khác, tỷ giá mắc nhất là các quầy đổi tiền tại Orchard.Đóng cửa trước 9h tối là đặc trưng của tất cả các quầy đổi tiền ở Singapore, nên nếu bạn đã cạn SGD trong túi thì nên đổi từ sớm để có nhiều lựa chọn.

Đô la Mỹ, đô la Úc, đô la Canada, đồng Euro… vẫn có thể dùng thay thế khi thanh toán giao dịch tại trung tâm thương mại lớn, nhà hàng lớn, siêu thị và bạn sẽ nhận lại tiền thối bằng SGD, tuy nhiên với một tỷ giá không mấy “ngọt ngào” cho lắm.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.