Quản đốc là làm gì? Mô tả công việc – Joboko

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Foreman là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chức danh quản đốc được sử dụng đối với những người nắm giữ vai trò quản lý, giám sát trong công ty sản xuất hoặc xây dựng. Họ phân công công việc cho công nhân; hướng dẫn, đào tạo; đảm bảo tiến độ công việc cũng như an toàn lao động tại nơi làm việc.

MỤC LỤC:I. Mô tả công việc của Quản đốcII. Yêu cầu đối với Quản đốc

quan doc la lam gi mo ta cong viec

Công việc của Quản đốc là làm gì?

1. Mô tả công việc của Quản đốc

Chức năng và nhiệm vụ của quản đốc chủ yếu xoay quanh quản lý dự án; họ thực hiện tất cả những công việc cần thiết để một dự án được thành công tốt đẹp. Cụ thể như sau:

 • Tuyển dụng, đào tạo, giám sát và đánh giá hiệu suất làm việc của công nhân.
 • Theo dõi chuyên cần, đảm bảo mọi công nhân có mặt tại vị trí làm việc đúng giờ; khiển trách với những công nhân thường xuyên đi làm muộn hoặc vi phạm chính sách của công ty.
 • Kết hợp với Giám đốc sản xuất/Giám đốc xây dựng để lập kế hoạch chi tiết những việc cần làm, thời gian và ngân sách cho phép.
 • Thường xuyên báo cáo tiến độ công việc lên cấp trên.
 • Dự tính những rủi ro có thể xảy ra làm chậm tiến độ, đội ngân sách và lên phương án dự phòng.
 • Giải quyết các vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu trong quá trình làm việc.
 • Giải quyết những kiến nghị của công nhân như làm thêm giờ, xin nghỉ phép, … theo đúng quy định của công ty và luật lao động; đảm bảo sự công bằng đối với tất cả công nhân.
 • Đảm bảo an toàn lao động tại nơi làm việc cho công nhân và máy móc, thiết bị.

Đọc thêm: Làm sao để thăng tiến lên Quản lý sản xuất?

quan doc la lam gi mo ta cong viec 2

Quản đốc cần có kỹ năng, bằng cấp ra sao?

2. Yêu cầu đối với Quản đốc

Quản đốc là vị trí vừa đòi hỏi kiến thức chuyên môn, lại cần có nhiều kinh nghiệm làm việc. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm những ứng viên được đào tạo bài bản, có nền tảng kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản lý tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, có không ít người đảm nhiệm công việc Quản đốc có xuất thân từ chính những người công nhân, trải qua nhiều năm tích lũy kinh nghiệm làm việc và được thăng chức lên cấp quản lý. Thông thường, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên tìm việc làm Quản đốc phải đáp ứng những kỹ năng sau:

 • Am hiểu về lĩnh vực mà mình theo đuổi.
 • Có kinh nghiệm làm việc thực tế.
 • Kỹ năng lãnh đạo, quản lý tốt.
 • Linh hoạt trong cách xử lý vấn đề, quyết đoán.
 • Khả năng sử dụng hiệu quả các nguồn lực của doanh nghiệp.
 • Cầu tiến, không ngừng trau dồi kiến thức để phát triển bản thân.
 • Chịu được áp lực cao trong công việc.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt.

Đọc thêm: Quản đốc giỏi không thể thiếu những kỹ năng này

Trên thực tế, Quản đốc là một trong những vị trí “khát” nhân lực nhất hiện nay. Những người xuất thân từ công nhân tuy đã có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng lại thiếu kỹ năng quản lý tốt và chưa biết tận dụng hiệu quả nguồn nhân lực, dẫn đến hiệu quả làm việc chưa cao. Trong khi đó, những người có bằng cấp cao ứng tuyển Quản đốc lại thường là ứng viên trẻ, mới ra trường nên chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc thực tế. Chính điều này đã dẫn đến sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của vị trí này. Là một ứng viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn có thể xin vào vị trí Trợ lý Quản đốc để theo học kiến thức và kỹ năng thực tế từ những người dày dạn kinh nghiệm. Nhờ vốn kiến thức tích lũy được cộng với những kinh nghiệm quý báu từ người đi trước, bạn sẽ có thể nhanh chóng trở thành Quản đốc chuyên nghiệp trong tương lai.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.