Higg Index là gì? Các câu hỏi thường gặp về Higg Index

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Higg index là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Higg Index ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2012 với sự tập trung vào các yếu tố môi trường trong chuỗi cung ứng hàng may mặc. Phiên bản 2.0 năm 2013 cập nhật các chỉ số liên quan đến giày dép cũng như tính bền vững về lao động và xã hội. Phiên bản mới nhất là 3.0 được cập nhật tháng 11 năm 2018.

Higg Index là gì?

Higg Index (phiên bản hiện tại là 3.0 – được cập nhật tháng 11 năm 2018) là một công cụ đánh giá dựa trên các chỉ số cho các công ty dệt may, sản phẩm may mặc và giày dép.

Mục đích của nó là tạo ra một phương pháp tiếp cận tiêu chuẩn trong ngành dệt may để đo lường và đánh giá các tác động bền vững.

Các câu hỏi thường gặp về Higg Index

Cách Higg Index hoạt động?

Chỉ số Higg đưa ra các câu hỏi định tính, dựa trên thực tế để đánh giá hiệu suất bền vững về môi trường và xã hội. Chỉ sổ này cũng thúc đẩy hành vi cải thiện, giúp các tổ chức chuẩn hóa cách họ đo lường và đánh giá hiệu quả xã hội và môi trường của các sản phẩm dệt may trong chuỗi cung cấp tại thương hiệu, sản phẩm và các cấp độ cơ sở.

Xem thêm:: Terrazzo là gì? Phân loại? Ưu nhược điểm – TKT Factory

Higg Index bao gồm các mô-đun dành cho sản phẩm (Higg Product Tools – đánh giá tác động của sản phẩm cụ thể), cơ sở vật chất (Higg Facility Tools – đánh giá vật liệu, bao bì và cơ sở sản xuất của nhà cung cấp), thương hiệu ( Higg Brand & Retail Tools – đánh giá các thực hành cụ thể của sản phẩm ở cấp thương hiệu)

Higg Index đo lường điều gì?

Chỉ số Higg đo lường các tác động môi trường (năng lượng, khí nhà kính, nước, nước thải, khí thải, chất thải và quản lý hóa chất) và các tác động xã hội trong suốt vòng đời của hàng may mặc (quần áo và giày dép).

Tại sao việc đo lường này lại quan trọng?

Việc đo lường dữ liệu này hỗ trợ các cải tiến trong quá trình ra quyết định và thay đổi hành vi trong chuỗi cung ứng.

Higg Index là một công cụ học tập để các công ty xác định những thách thức và nắm bắt sự cải thiện đang diễn ra. Chỉ số này đưa ra mục tiêu về hiệu suất, cho phép doanh nghiệp ở mọi quy mô, từ người mới bắt đầu cho đến những người dẫn đầu, xác định cơ hội của mình.

Xem thêm:: Rất Hay: Bộ Số 29 Là Con Gì – Ý Nghĩa Các Con Số Từ 00 Đến 99

Quý doanh nghiệp đang tìm hiểu về Higg Index? Có nhu cầu được đào tạo, hướng dẫn áp dụng chỉ số này vào doanh nghiệp của mình? Xin vui lòng liên hệ với TQC qua số hotline 0969.416.668 (miền bắc) / 0968.799.816 (miền trung) / 0988.397.156 (miền nam) để được tư vấn trực tiếp hoặc tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi tại: Higg Index

Higg Index mang đến rất nhiều lợi ích cho không chỉ khách hàng, người tiêu dùng mà còn cả công ty dệt may và sự phát triển bền vững của ngành dệt may.

  • Chỉ số Higg đặt câu hỏi về thực tiễn cấp thương hiệu và cơ sở, xem xét toàn bộ chuỗi cung ứng từ vật liệu, đóng gói, sản xuất, vận chuyển, chăm sóc, sửa chữa, cũng như khi kết thúc sử dụng.

  • Dù doanh nghiệp ở đâu trong chuỗi cung ứng thì Higg Index cũng có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tác động của sản phẩm và quy trình sản xuất, đồng thời làm nổi bật các cơ hội đổi mới và cải tiến.

  • Xem thêm:: Hướng dẫn cách đăng ký ship hàng qua Grab cho người mới kinh

    Khi áp dụng Higg Index, các doanh nghiệp bắt đầu suy nghĩ về những điều họ cần phải làm để tối ưu hóa chuỗi cung ứng, tăng hiệu quả và giảm rủi ro.

  • Các cá nhân trong doanh nghiệp, ở các vị trí khác nhau (kỹ sư sản phẩm, giám sát hoạt động hay quản lý việc phát triển và tìm nguồn cung ứng sản phẩm) thì đều cần trả lời các câu hỏi do Higg Index đặt ra. Các câu hỏi xoay quanh việc lựa chọn nguyên liệu, quản lý chuỗi giá trị, giảm tác động của hóa chất, quy trình sản xuất và chương trình kết thúc sử dụng. Điều đó có thể giúp bạn làm nổi bật sự kém hiệu quả và cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng của mình.

Higg Index đang hướng đến điều gì?

Mục tiêu của Higg Index (theo định nghĩa của SAC) là “Thông báo của tổ chức về điểm mạnh / điểm yếu của họ, thúc đẩy giá trị kinh doanh trong suốt chuỗi giá trị bằng cách đưa ra các cơ hội để tiết kiệm chi phí và đổi mới, đồng thời thúc đẩy giáo dục bền vững và hợp tác.”

Trên đây là những chia sẻ của TQC về Higg Index. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp quý doanh nghiệp hiểu Higg Index là gì, mục tiêu, cách hoạt động và những lợi ích mà chỉ số này mang lại cho doanh nghiệp nói riêng và cả ngành dệt may nói chung.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.