55 ý tưởng hình xăm mệnh mộc đẹp mắt mang ý nghĩa

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Hình xăm mệnh mộc chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

I – Tìm hiểu về mệnh mộc trong quan hệ ngũ hành

Trên trái đất có 5 hành kim, mộc, hỏa, thủy, thổ liên kết mật thiết và tương hỗ cho nhau. Mệnh mộc (cây cối) là một trong ngũ hành và có sự tương sinh, tương khắc với 4 mệnh khác như sau:

  • Mệnh tương sinh với Mộc là Hỏa và Thủy: Mộc (cây cối) đốt cháy sẽ sinh ra Hỏa (lửa). Thủy (nước) tưới cho Mộc (cây cối) tốt tươi.
  • Mệnh tương khắc với Mộc là Thổ và Kim: Mộc (cây cối) lấy đi đi chất dinh dưỡng từ Thổ (đất). Kim (những vật làm bằng kim loại như dao, rìu,…) có thể chặt phá Mộc (cây cối).

hình xăm mệnh mộc

Mệnh mộc và mối quan hệ trong ngũ hành

Dựa trên chính quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh mộc với tứ hành còn lại, chúng ta có thể chọn lựa ra những màu sắc hợp hoặc kị với người mệnh Mộc.

  • Màu sắc mang đến may mắn cho người mệnh mộc là màu xanh nước biển, màu đen, màu xám vì là sắc màu tượng trưng cho mệnh tương sinh Thủy. Hoặc màu sắc của chính cây cỏ như màu xanh lá cây, màu nâu của gỗ,… cũng thích hợp với người mệnh mộc (Mộc hợp với mộc).
  • Màu sắc đại kị với người mệnh mộc là màu ánh kim vàng, màu trắng hoặc màu nâu đất vì những tone màu này biểu tượng cho Kim và Thổ – những mệnh tương khắc với mộc.

mệnh mộc xăm hình gì

Xanh biển (thủy) là màu sắc hợp nhất với người mệnh mộc

Việc chọn ra những màu sắc phù hợp hoặc kiêng kị đối với người mệnh mộc sẽ giúp cho họ chọn lựa những dụng cụ, đồ vật hoặc trang sức, hình xăm hợp với phong thủy của bản thân, điều đó sẽ đem đến sự may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

II – Mệnh mộc xăm hình gì hợp nhất?

Việc sở hữu một hình xăm mệnh mộc trên cơ thể vừa đáp ứng sở thích của các tín đồ tattoo lại vừa giống như một vật hộ mệnh mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Điều đầu tiên để lựa chọn một hình xăm hợp mệnh mộc bạn cần phải xét đến màu sắc của mẫu hình.

Hãy dựa trên sự tương hợp – tương khắc trong quan hệ ngũ hành (như đã phân tích ở trên) để chọn lựa một hình xăm đẹp và thích hợp. Màu sắc tattoo được khuyến khích là đen, xanh nước biển, xám hoặc xanh lá, nâu gỗ.

Ngoài yếu tố màu sắc thì kiểu hình xăm nào sẽ phù hợp với nam nữ mệnh mộc?

  • Vì Mộc tương hợp với Mộc nên những mẫu hình tattoo về hoa lá, cây cối sẽ cực kì hợp mệnh. Gợi ý một số ý tưởng hình xăm mệnh mộc như tre, trúc, tùng, hoặc hoa cúc, hoa lan, mai, đào,…

hình xăm hợp mệnh mộc

Hình xăm cây cối rất phù hợp với nam nữ mệnh mộc

  • Vì Thủy tương sinh với Mộc nên những kiểu tattoo về nước như biển, sóng biển, suối, sông, mưa, giọt nước,… là chọn lựa hoàn hảo dành cho người mệnh mộc.

hình xăm cho nữ mệnh mộc

Những mẫu tattoo thuộc hành Thủy (nước) tương sinh với người mạng mộc

Vậy nên, tùy theo sở thích của bản thân mỗi người để tìm kiếm cho riêng mình một mẫu hình vừa đẹp mắt lại vừa hợp mệnh. Vị trí tattoo ở đâu trên cơ thể không có quy tắc nào cả mà hoàn toàn dựa trên ý thích của từng người.

III – Tổng hợp một số mẫu hình xăm mệnh mộc đẹp mắt và may mắn

Dưới đây là gợi ý một số kiểu hình tattoo hợp với nam và nữ mệnh mộc. Hãy tham khảo để chọn cho mình một kiểu hình đẹp mắt và ý nghĩa.

1. Hình xăm cho nữ mệnh mộc

Hoa lá, cây cỏ rất phù hợp để xăm cho nữ mạng mộc. Những mẫu tattoo hoa hồng, hoa cúc, hoa lan, cây tre, cây trúc với màu sắc đen trắng hoặc thiên về xanh lam, xanh lá là lựa chọn hoàn hảo cho mệnh mộc nữ.

Ngoài ra, phái đẹp mang mệnh mộc cũng có thể xem xét về ý tưởng sóng biển, sông, suối, băng, hình xăm bông tuyết,… hoặc những con vật đáng yêu dưới đại dương (cá heo, sao biển,..).

mệnh mộc nên xăm hình gì

Xem thêm:: 300 hình xăm hoa mẫu đơn nhất, ý nghĩa và vị trí xăm đẹp – DYB

Tattoo hình cây nhỏ ở cổ tay

hình xăm cho mệnh mộc

hình xăm hợp mệnh mộc nữ

Một số mẫu hình hoa lá đẹp mắt ở lưng, vai

hình xăm hợp mệnh mộc nam

hình xăm phong thuỷ mệnh mộc

Hình xăm mệnh mộc ấn tượng có cây cối và chim chóc dành cho nữ giới

hình xăm hợp với mệnh mộc

hình xăm mệnh mộc tuvikhoahoc

Hình xăm lá cây đơn giản ở lưng

hình xăm mệnh mộc cho nam

Xăm hình sóng biển….

hình xăm nam mệnh mộc

….hoặc khối băng ở tay

2. Hình xăm hợp mệnh mộc nam

Vì khí chất mạnh mẽ và rắn rỏi nên nam giới mệnh mộc có thể lựa chọn những hình xăm cây cối, cổ thụ nhỏ hoặc to lớn kín tay, kín lưng. Đặc biệt, mẫu hình tattoo nghệ thuật cá chép đen trắng được khắc họa nổi bật dưới làn nước hoặc biến tấu cùng những con sóng to, dữ dội trong mẫu hình cá chép vượt vũ môn hóa rồng cực kì được phái mạnh yêu thích.

hình xăm mệnh mộc nam

hình xăm theo mệnh mộc

hình xăm theo ngũ hành mệnh mộc

Những biến tấu bắt mắt cho hình xăm cây lá ở cổ tay, bắp tay

hình xăm mệnh mộc nữ

Xem thêm:: Ý nghĩa hình xăm về gia đình, mang may mắn cho cả nam nữ

hình xăm đẹp mệnh mộc

hình xăm kín lưng mệnh mộc

hình xăm mệnh mộc đẹp

Tattoo hình cây lá trước ngực

những hình xăm mệnh mộc

Mẫu hình xăm mệnh mộc cá chép kín tay dành cho nam

3. Hình xăm mini cho người mệnh mộc

Bất kì chủ đề nào thì hình xăm mini nhỏ xinh vẫn luôn được lòng các tín đồ tattoo. Các mẫu hình xăm hợp mệnh mộc cũng vậy, có rất nhiều kiểu tattoo thích hợp để xăm theo phong cách mini như nhành cây, bông hoa, chiếc lá, giọt nước, bông tuyết,… Cách thể hiện sáng tạo của nghệ nhân xăm hình sẽ khiến cho các mẫu hình xăm mệnh mộc mini trở nên thật tinh tế và bắt mắt.

mẫu hình xăm mệnh mộc

Xăm hình sóng nước và cây lá mini ở cổ tay….

hình xăm người mệnh mộc

mệnh mộc xăm hình rồng

ý nghĩa hình xăm mệnh mộc

hình xăm dành cho mệnh mộc

….bắp tay

hình xăm ngũ hành mệnh mộc

hình xăm hợp với mệnh mộc nữ

….ở cạnh sườn

hình xăm hợp mệnh mộc cho nữ

…. ở vai

hình xăm đẹp cho nam mệnh mộc

Xem thêm:: 99 Hình Xăm Phật Tổ Như Lai 2022, 8 Phật Tổ Như Laii Ý Tưởng

… sau gáy

những hình xăm cho mệnh mộc

hình xăm cá chép hợp mệnh mộc

….hoặc ở lưng

hình xăm mini cho người mệnh mộc

Mẫu hình bông tuyết

hình xăm may mắn cho mệnh mộc

Cá heo nhỏ

4. Hình xăm kín lưng mệnh mộc

Tattoo kín lưng thường phù hợp với những ai có cá tính mạnh, không phân biệt nam nữ nhưng thường phổ biến với nam giới hơn. Những mẫu hình xăm mệnh mộc như cây cổ thụ, tre, trúc hoặc hoa hồng, hoa cúc, cá chép, sóng biển được khắc họa kín lưng giúp hình xăm trở nên sống động và nổi bật hơn.

hình xăm con vật hợp mệnh mộc

Xăm hình cây trúc kín nửa lưng

mệnh mộc xăm hình cá chép

hình xăm dành cho người mệnh mộc

Tattoo cây cổ thụ lớn full lưng

hình xăm dành cho nữ mệnh mộc

hình xăm đẹp cho mệnh mộc

Mệnh mộc hợp với xăm hình rồng….

nam mệnh mộc xăm hình gì thì hợp

… hoặc cá chép kín lưng

Trên đây là tổng hợp những ý tưởng hình xăm mệnh mộc bắt mắt và ý nghĩa nhất. Hi vọng rằng, những mẫu hình này sẽ mang đến may mắn cho chủ nhân, hỗ trợ cung đường tài lộc và tình duyên gặp nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc thật kĩ về mẫu hình xăm mà mình thích để tránh việc phải xóa bỏ nó sẽ khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.