Đá khô trên quạt điều hòa là gì? Sử dụng như thế nào là đúng cách?

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Hộp đá khô là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chắc hẳn khi tìm hiểu về quạt điều hòa ( máy làm mát không khí) bạn đã nghe nhắc nhiều đến đá khô. Vậy đá khô là gì? Sử dụng đá khô trên quạt điều hòa như thế nào là đúng cách, hiệu quả? Cùng Siêu thị Điện máy HC tìm hiểu trong bài viết dưới đây

1. Đá khô là gì?

Đá khô hay còn gọi là băng khô, đá khói, đá CO2,… là một dạng rắn của Cacbon dioxit, được nén từ CO2 ở dạng lỏng. Đá khô sẽ không nóng chảy ở áp suất thường mà thăng hoa trực tiếp thành dạng khí ở – 78.5 độ C.

Đá khô là gì?

Đá khô được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bảo quản thực phẩm, tăng khả năng làm mát cho quạt điều hòa, tạo khói trên sân khấu hoặc các tháp rượu cưới…

2. Đặc điểm của đá khô trên quạt điều hòa

Đá khô dùng cho quạt điều hòa là một loại đá khô dạng gel. Loại đá khô này là hỗn hợp của đá khô CO2 và nước để tạo thành một chất giống như gel nên thường được gọi là gel đá khô. Loại hợp chất này có cấu tạo để giữ nước và được bảo quản trong túi, lọ hay bình đựng đóng kín.

Xem thêm:: CEO 8X Trương Công Hải hé lộ ý nghĩa cái tên của cô trợ lý ảo Hana

Nó lạnh hơn loại đá làm bằng nước thông thường từ 5 đến 10 độ C và khả năng làm mát lâu hơn nước đá.

Đặc điểm của đá khô dành cho quạt điều hòa:

Hộp đựng đá khô bằng nhựa cứng để bảo vệ hỗn hợp đá khô ở dạng lỏng.

Gel trong hộp được làm bởi loại hóa chất an toàn với thực phẩm và con người, được cấp phép rõ ràng, có giấy chứng nhận đảm bảo theo TCVN.

Vỏ ngoài kín, các mối hàn được hàn chắc chắn, không rò rỉ gel ra ngoài

Xem thêm:: Perspective là gì và cấu trúc từ Perspective trong câu Tiếng Anh

Đặc điểm của đá khô trên quạt điều hòa

3. Công dụng của đá khô trên quạt điều hòa

Đá khô là một trong những vật dụng hỗ trợ quá trình làm mát của quạt điều hoà giúp làm lạnh sâu hơn. Sử dụng đá khô có thể thổi ra luồng gió giảm 2 đến 3 độ C so với chỉ sử dụng chế độ làm mát bình thường. Theo đó, không khí sẽ được làm mát hơn nhờ khả năng làm lạnh sâu và lâu của đá khô.

Công dụng của đá khô trên quạt điều hòa

4. Cách sử dụng đá khô trên quạt điều hòa

Trước khi sử dụng đá khô cho quạt điều hòa, bạn cần cho đá khô vào ngăn đông của tủ lạnh trước khi sử dụng từ 2 – 3 tiếng để đá đông cứng lại. Sau đó, bạn cho đá khô vào ngăn chứa đá của quạt để sử dụng.

Đá khô có thể làm mát được khoảng 5 – 8 tiếng tùy theo công suất sử dụng quạt, kích thước hộp đá và chất lượng của mỗi hộp. Khi thấy hết lạnh bạn có thể cho đá khô vào ngăn đông của tủ lạnh để tiếp tục tái sử dụng.

Xem thêm:: Tiêu Binh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tiêu Binh Trong Tiếng Nga Neu

Cách sử dụng đá khô trên quạt điều hòa

5. Lưu ý khi sử dụng đá khô

Đối với những loại quạt nhỏ bạn chỉ cần sử dụng 1 túi gel đá khô. Quạt cỡ lớn hơn thì sử dụng 2 túi, không nên quá lạm dụng.

Gel đá khô dù được bảo quản trong hộp nhưng bạn vẫn nên để xa tầm tay của trẻ em và tránh làm vỡ hộp. Không được ăn hay uống đá khô.

Tuyệt đối không được làm nứt hoặc vỡ hộp đá khô, lúc này gel trong đá sẽ chảy ra ngoài bám dính vào máy, làm giảm hoặc mất tác dụng làm mát của đá khô. Nếu hộp đá khô bị nứt, bạn cần thay thế để đảm bảo sử dụng hiệu quả và an toàn hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đá khô trên quạt điều hòa. Hi vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ hơn về loại đá này để sử dụng đúng cách và hiệu quả, hỗ trợ tốt hơn quá trình làm mát của quạt.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.