Mẹo hay Valorant cho người mới trở thành Pro Player nhanh nhất

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Hướng dẫn chơi valorant chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Hướng dẫn chơi valorant

Đối với một số người việc chơi Valorant không phải để giải trí mà là để có được bậc rank cao từ đó nhận được sự tôn trọng và công nhận từ những người chơi khác. Bài viết này sẽ giúp bạn vài mẹo hay Valorant cho người mới trở thành Pro nhé!

Mẹo để trở thành pro

Mẹo để trở thành pro

I. Mẹo số 1: Không nên chạy (di chuyển mặc định)

Trong Valorant, chế độ di chuyển mặc định là chạy. Điều này giúp bạn có thể di chuyển nhanh hơn, tránh mất thời gian, tuy nhiên, khi chạy bạn sẽ để lộ ra tiếng bước chân, kẻ địch trong phạm vi đủ gần sẽ nghe thấy và xác định được vị trí của bạn. Bạn có thể xác định phạm vi địch có thể nghe tiếng bước chân của mình bằng phạm vi của cái vòng tròn nhỏ xuất hiện trên bản đồ nhỏ có tâm là nhân vật bạn đang điều khiển như hình bên dưới.

Vòng tròn nhỏ màu trắng

Vòng tròn nhỏ – Phạm vi âm thanh tiếng bước chân

Để không bị lộ tiếng bước chân, cách duy nhất là nhấn tổ hợp phím giữ Shift + phím di chuyển. Lúc này âm thanh do tiếng bước chân của bạn là bằng 0 kẻ địch dù đứng sát bên cũng không nghe thấy nhưng bù lại tốc độ di chuyển của bạn sẽ bị chậm đi rất nhiều.

Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng việc đi bộ vì nếu đồng đội của bạn cần hỗ trợ hoặc địch đã đặt bom và thời gian lúc đó là vàng bạc thì việc đi bộ chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn. Bạn nên đi bộ khi không chắc rằng khu vực bạn đến có an toàn hay không hoặc khi bạn muốn mai phục địch nhưng không muốn để lộ tiếng động.

II. Mẹo số 2: Không bắn khi đang di chuyển

Để có thể ngắm và bắn một cách chuẩn xác nhất thì bạn nên hạn chế di chuyển, tốt nhất là đứng yên vì tốc độ di chuyển của bạn càng cao thì độ chính xác vũ khí của bạn càng giảm (trừ cận chiến). Tuy nhiên, nếu bạn có số giờ chơi cao và đã quá quen với đường đạn của cây súng của bạn thì việc vừa chạy vừa bắn trúng mục tiêu là chuyện nhỏ.

Khi bạn vừa đi bộ vừa ngắm bắn thì viên đạn bạn bắn ra sẽ có độ chính xác giảm dần. Nên lời khuyên cho bạn nếu muốn ngắm và bắn chuẩn xác khi thấy địch đó là nhanh chóng núp sau vách tường hoặc thùng hàng rồi bắn trả lại. Nếu xung quanh không có chỗ để núp thì hãy đi bộ, khi thấy địch thì hãy dừng lại và ngồi xuống để bắn trả, điều này sẽ giúp bạn vừa ngắm bắn chuẩn xác vừa khiến kẻ địch bất ngờ.

Xem thêm:: Hack Minecraft Mod LmhMod MOD APK (Tiếng Việt, Vàng)

Vừa ngồi vừa bắn

Vừa ngồi vừa bắn

III. Mẹo số 3: Học cách chi tiêu hợp lý

Sau mỗi vòng đấu, bạn và đồng đội sẽ có một lượng đơn vị tiền tệ (Creds) nhất định để mua súng, giáp và kỹ năng. Bạn không nên tiêu hết số Creds đó mà hãy chi tiêu thật hợp lý. Ví dụ: Nếu bạn tích Creds thì dù ván trước có thua thì bạn vẫn sẽ có đủ Creds để mua vũ khí chính và không phải sử dụng vũ khí phụ.

Có rất nhiều thứ có thể mua nhưng hãy mua những thứ cần thiết thôi nhé

Có rất nhiều thứ có thể mua nhưng hãy mua những thứ cần thiết thôi nhé

Hãy cố gắng sống sót đến khi vòng đấu kết thúc vì lúc đó vũ khí trên tay của bạn sẽ không biến mất ở vòng sau, giúp bạn không cần mua lại và có thể dùng Creds để mua những món khác xịn hơn. Bên cạnh đó, hãy cố gắng nhặt súng của người chơi khác rơi ra khi họ bị hạ và cố gắng trụ lại đến khi vòng đấu đó kết thúc thì ở vòng đấu sau bạn sẽ được giữ lại khẩu súng này.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ đồng đội mua hộ súng và vứt ra cho bạn để bạn dùng Creds mua giáp và kỹ năng nếu khi kinh tế có hạn và ngược lại. Điều này sẽ giúp sức mạnh của đội tăng lên đáng kể từ đó giành được nhiều ưu thế hơn kẻ thù.

IV. Mẹo số 4: Mua áo giáp

Để có thể trụ lại được lâu, bạn cần mua áo giáp để có thể giảm sát thương từ hỏa lực của địch. Nếu không có giáp thì chỉ cần vài viên đạn trúng người bạn cũng đủ để đưa bạn lên bảng đếm số từ sớm. Nếu phải lựa chọn mua vũ khí xịn nhất và áo giáp thì bạn nên mua áo giáp vì chỉ cần bạn trụ lại được lâu hơn kẻ thù thì phần thắng chắc chắn dành cho bạn.

Chỗ để mua giáp

Chỗ để mua giáp

Xem thêm:: Art of War: Legions MOD APK v6.7.9 (Menu, Unlimited Gems, VIP)

Có hai loại áo giáp: một loại có giá 400 Creds và cung cấp cho bạn thêm 25 máu, và một loại có giá 1.000 Creds và cung cấp cho bạn thêm 50 máu. Cả hai loại áo giáp đều chịu được 70% sát thương.

V. Mẹo số 5: Luôn nhắm vào đầu

Đầu là vị trí chịu nhiều sát thương nhất, chỉ cần 1 viên đạn vào đầu (Headshot) thì dù bạn có đầy đủ máu và giáp thì sẽ bị hạ ngay lập tức. Chính vì thế hãy ưu tiên ngắm vào đầu của địch mà bắn. Hầu hết người chơi có xu hướng giữ tâm ngắm của họ hướng xuống mặt đất và khi gặp địch thì mới di chuyển tâm về phía họ điều này rất khó để canh trúng đầu.

Headshot

Headshot

Mẹo chơi: Hãy ước lượng chiều cao của địch và đặt tâm sẵn ở vị trí đó, khi địch xuất hiện thì bạn chỉ cần bấm chuột bắn thì tỉ lệ trúng đầu sẽ cao hơn, giúp bạn không phải tốn thời gian di chuyển tâm. Bên cạnh đó, khi dùng mẹo này, cho dù không trúng đầu thì sát thương địch nhận được cũng rất lớn vì những vị trí gần đầu sẽ phải chịu sát thương rất cao nếu bị bắn trúng.

VI. Mẹo số 6: Chỉnh tâm súng phù hợp

Tâm súng là vật hết sức quan trọng ảnh hưởng đến độ chính xác của vũ khí. Tâm càng nhỏ thì bắn càng chính xác, kẻ địch ở trong tâm sẽ có tỉ lệ cao bị bắn trúng hơn ở ngoài. Tuy nhiên, khi di chuyển, tâm sẽ nở to ra và chỉ thu nhỏ lại nếu bạn đứng yên (tâm chạy > tâm đi bộ > tâm đứng yên).

Chọn tâm súng phù hợp

Chọn tâm súng phù hợp

Nhà phát hành đã thêm vào rất nhiều hình dạng tâm súng khác nhau để phù hợp với từng lối chơi của mỗi người. Bạn có thể chỉnh độ rộng tâm, tâm có chấm chính giữa hoặc không, màu sắc của tâm cho dễ nhìn,… Thậm chí bạn có thể chỉnh tâm dựa trên những tâm súng của những game thủ chuyên nghiệp.

VII. Mẹo số 7: Cài đặt để game chạy mượt mà

Xem thêm:: Hill Climb Racing 2 MOD APK (Unlock Cars, Vô Hạn Tiền) v1.54.3

Để có một trải nghiệm chơi game tốt thì máy tính của bạn phải chạy game mượt mà tức là độ trễ giữa hiệu lệnh của bạn truyền từ bàn phím hoặc chuột đến game gần như là ngay lập tức. Để làm được như vậy không nhất thiết bạn phải có một máy cấu hình mạnh, đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra chất lượng wifi và thiết lập lại Valorant sao cho tương thích với máy của bạn nhất là được.

Thiết lập game để có trải nghiệm mượt mà nhất

Thiết lập game để có trải nghiệm mượt mà nhất

Nếu máy bạn có thể chơi Valorant mượt mà thì khi địch xuất hiện thì bạn có thể phản xạ nhanh tránh bị động còn nếu bị lag thì khi bạn kịp nhận ra chuyện gì đang xảy ra thì kẻ địch đã cho bạn lên bảng đếm số. Bên cạnh đó nếu bị lag bạn sẽ nghe tiếng bước chân địch loạn xạ không thể phân biệt được vị trí,…

VIII. Mẹo số 8: Nắm rõ kỹ năng nhân vật

Mỗi nhân vật trong Valorant sẽ có lối chơi, bộ kỹ năng và thuộc lớp nhân vật riêng biệt đòi hỏi người chơi phải hiểu rõ thông tin nhân vật mình đang điều khiển và phải giành nhiều thời gian luyện tập để thuần thục. Đương nhiên, kết quả nhận được từ sự nỗ lực trên là vô cùng xứng đáng, bạn sẽ biết kết hợp những kỹ năng của nhân vật lại với nhau, canh thời gian chuẩn xác để gây tối đa sát thương lên địch, tạo lợi thế lớn cho đồng đội.

Nắm rõ kỹ năng nhân vật

Nắm rõ kỹ năng nhân vật

Khi bạn đã thông thạo kỹ năng cũng như lối chơi nhân vật trong Valorant, bạn có thể kết hợp với những kỹ năng nhân vật của người chơi khác để tạo ra những chiến thuật độc lạ khiến đối thủ bất ngờ không kịp trở tay. Nếu đội hình của bạn có cả 4 lớp nhân vật (Đối đầu – Hộ vệ – Khởi tranh – Kiểm soát) để phối hợp với nhau và mỗi người chơi đều thành thạo nhân vật của mình thì việc giành chiến thắng là rất dễ dàng.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có được mẹo hay để trở thành Pro trong game Valorant. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Mời bạn tham khảo một số mẫu laptop chơi Valorant đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.