Mua chứng chỉ quỹ ở đâu? Cách mua chứng chỉ quỹ an toàn, hiệu quả

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Mua chứng chỉ quỹ ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chứng chỉ quỹ là một lựa chọn thông minh cho những người chơi mới tham gia đầu tư tài chính, không nhiều vốn và không nhiều kinh nghiệm. Ở Việt Nam nên mua chứng chỉ quỹ từ các công ty chứng khoán, từ quỹ quản lý của ngân hàng hoặc các app đầu tư tài chính. Vậy nhà đầu tư nên mua chứng chỉ quỹ ở đâu để vừa bớt rủi ro vừa thu về lợi nhuận tối ưu nhất? Câu trả lời nằm trong bài viết ngay dưới đây!

1. Hướng dẫn mua chứng chỉ quỹ an toàn

Để mua chứng chỉ quỹ an toàn thì đầu tiên nhà đầu tư phải chọn được nơi gửi gắm thật uy tín, đó là tổ chức có tiếng trên thị trường tài chính, với các chuyên gia giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao trong từng lĩnh vực. Chứng chỉ quỹ của họ phải có chiến lược đầu tư rõ ràng, mức lợi nhuận tốt, chi phí quản lý quỹ cũng hợp lý, theo mặt bằng chung.

Sau khi tìm được đơn vị uy tín rồi thì tiếp theo người chơi sẽ mua chứng chỉ quỹ theo hai cách như sau:

Cách 1: Mua qua ứng dụng (app) điện thoại

Tại Việt Nam có rất nhiều app được phát triển bởi các tổ chức quản lý Chứng chỉ Quỹ, các thao tác thực hiện và theo dõi tình hình đầu tư vô cùng tiện lợi, dễ dàng. Trong từng ứng dụng sẽ có các loại quỹ tương ứng, tùy thuộc vào mục đích đầu tư và kỳ vọng lợi nhuận, người chơi đưa ra quyết định khác nhau. Sau khi đã chọn loại hình đầu tư thì người chơi chỉ cần chuyển tiền vào xong.

Mua qua ứng dụng (app) điện thoại

Cách mua chứng chỉ quỹ thông qua ứng dụng trên điện thoại

Cách 2: Mua trực tuyến qua các website

Xem thêm:: Đặc điểm tự nhiên, vị trí địa lý và địa hình của Liên Bang Nga

Trước hết bạn sẽ tạo tài khoản, điền thông tin các nhân xong xác minh rồi đăng nhập. Chọn sản phẩm đầu tư rồi chọn loại hình như trên app, sau đó thanh toán/chuyển khoản để đầu tư là xong.

Mua trực tuyến qua các website

Mua chứng chỉ quỹ qua website uy tín

2. Những lưu ý để chọn mua chứng chỉ quỹ hiệu quả

Làm sao để mua chứng chỉ quỹ an toàn và hiệu quả:

Thứ nhất, nên chọn công ty quản lý quỹ uy tín. Bởi họ chính là những người chịu trách nhiệm về việc đầu tư vào các danh mục cũng như việc giao dịch mua/bán chứng chỉ quỹ.

Trước khi quyết định chọn lựa đơn vị nào thì nhà đầu tư nên dành thời gian để tìm hiểu về kết quả hoạt động của đơn vị đó, đồng thời nghiên cứu các điều lệ, hạng mục đầu tư cũng như đội ngũ làm việc trong đó.

Những lưu ý để chọn mua chứng chỉ quỹ hiệu quả

Xem thêm:: Đá gà Thomo là gì? xem trực tiếp ở đâu? có vi phạm pháp luật không?

Các lựa chọn chứng chỉ quỹ phù hợp

Thứ hai, về chỉ số giá trị tài sản ròng trên chứng chỉ quỹ (tiếng Anh: Net Asset Value Per Share, viết tắt NAVPS), được sử dụng để đánh giá hiệu quả hoạt động của quỹ đầu tư. NAVPS có 3 yếu tố cấu thành, đó là vốn của cổ đông, vốn được hình thành từ lợi nhuận để lại và vốn chênh lệch từ việc phát hành cổ phiếu cùng các quỹ dự trữ phát triển dự phòng.

NAVPS = Giá trị tài sản ròng của quỹ/Tổng chứng chỉ quỹ đã phát hành

Từ giá trị tăng giảm của NAVPS mà nhà đầu tư có thể nhận thấy được vốn của mình liệu có được đầu tư hiệu quả không khi quyết định lựa chọn tổ chức quản lý quỹ này.

Thứ ba, khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư phải chấp nhận rủi ro có thể xảy ra. Rủi ro từ tín dụng các tổ chức phát hành cổ phiếu phá sản không có khả năng thanh toán, rủi ro đến từ thị trường…

Thứ tư, nhà đầu tư nhất định phải tìm hiểu thật kỹ tính pháp lý của chứng chỉ quỹ, bởi sức ép từ các cổ đông chính có thể khiến Quỹ có nguy cơ bị thoái vốn bất cứ lúc nào.

Cuối cùng, nhà đầu tư cần cân nhắc thêm yếu tố về chi phí của quỹ đầu tư, cả tỷ lệ chi phí, tỷ lệ thu nhập của quỹ. Bởi vì giá chứng chỉ quỹ khác nhau thì biến động cũng khác nhau. Bên cạnh đó, khi mua chứng chỉ quỹ sẽ phải trả một vài loại thuế phí như Phí phát hành chứng chỉ quỹ hay còn gọi là phí mua Chứng chỉ Quỹ, một số đơn vị sẽ tính thêm Phí chuyển tiền.

3. Mua chứng chỉ quỹ ở đâu thì uy tín

Xem thêm:: Giới thiệu khái quát thành phố Sóc Trăng – Vansudia.net

Hiện nay ở Việt Nam, nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ quỹ tại:

Các công ty chứng khoán hàng đầu như: VNDirect, HSC, SSI…

Mua chứng chỉ quỹ ở đâu thì uy tín

Lựa chọn nơi mua chứng chỉ quỹ uy tín

Các quỹ quản lý trực thuộc ngân hàng: TPS (của ngân hàng TP), VBCS (của ngân hàng Vietcombank), Techcom Suculities (của ngân hàng Techcom), MBCapital (của ngân hàng MB)…

Các ứng dụng/website đầu tư tài chính: Topi của Công ty Cổ phần đầu tư VAM, Finhay của Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Thiên Việt, Tikop của Công ty Cổ phần Công nghệ Techlab, FMarket của Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Fincorp…

Trên đây là một số lưu ý và cách mua chứng chỉ quỹ dành cho những ai đang bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực này, dù chưa có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư tài chính. Hi vọng, người chơi có thể đạt được mục tiêu đầu tư cùng tỷ suất lợi nhuận đã kỳ vọng.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.