Thiết kế đồ họa nên học trường nào là tốt nhất? – Glints

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Nên học thiết kế đồ họa ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thiết kế đồ họa (graphic design) là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Nắm bắt được xu hướng tích cực của thị trường và nhu cầu của con người đối với ngành thiết kế đồ họa, không chỉ các trường Cao đẳng, Đại học mà các trung tâm, nền tảng học trực tuyến cũng đẩy mạnh triển khác các khoá học, chương trình Graphic Design chuyên sâu. Số lượng nhiều dẫn đến những câu hỏi dễ hiểu của mọi người rằng thiết kế đồ họa nên học trường nào, ở đâu?

Trong phạm vi bài viết này, Glints tổng hợp danh sách những trường Đại học tại Việt Nam đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt và có thể trang bị cho sinh viên sau tốt nghiệp một hồ sơ với đầy đủ kiến thức và kỹ năng để “hành nghề” một cách chuyên nghiệp.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật ứng dụng kết hợp giữa sáng tạo và tính thẩm mỹ. Sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa phục vụ cho đa dạng lĩnh vực, đặc biệt là trong truyền thông marketing, quảng cáo, xuất bản, giải trí, v.v.

Một graphic designer không chỉ cần biết vẽ trên giấy mà còn biết thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình trên các công cụ thiết kế, dựng phim như như Ai, Photoshop, InDesign, AutoCad, v.v.

Tổng quan về cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một ngành hot và có nhiều cơ hội phát triển. Tại sao?

Graphic Design vốn đã là một ngành nghề nổi bật bởi nó quy tụ những bộ óc sáng tạo và những ý tưởng bay bổng, tạo ra những sản phẩm hút mắt, tác động trực tiếp đến thị giác của con người. Trong thời đại kỹ thuật số, Graphic Design lại càng lên ngôi bởi nhu cầu ngày càng cao của các nhà làm Digital Marketing. Các sản phẩm của thiết kế đồ họa là một phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số.

Ngành công nghiệp phim ảnh, xuất bản điện tử cũng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết dưới sự hỗ trợ của khoa học công nghệ và Internet. Trong đó, thiết kế đồ họa cũng là một mắt xích quan trọng không kém đối với Marketing.

Từ những thiết kế brochure, tờ rơi, banner, biển quảng cáo, tạp chí, hay sách, thiết kế đồ họa đều có cho mình một sân chơi riêng.

Có thể nói, ngành thiết kế đồ họa đem lại triển vọng nghề nghiệp không hề hão huyền cho những ai theo đuổi và có đam mê với nó.

Xem thêm:: Mua Thuốc Podophyllin 25 tại TPHCM ở đâu Trọn Bộ GIAO NHANH

Tại Việt Nam, theo học ngành thiết kế đồ họa tại các trường Đại học vẫn là lựa chọn an toàn cho các sỹ tử. Hiện tại có 4 tổ hợp xét tuyển sau:

 • H00: Văn, Hình họa, Trang trí
 • H01: Toán, Văn, Trang trí
 • V00: Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật
 • V01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật

Tìm hiểu tổng quan về ngành thiết kế đồ họa rồi, bây giờ hãy cùng tìm hiểu thiết kế đồ họa nên học trường nào nhé!

>> Đọc thêm: Các Ngành Nghề Dễ Xin Việc Nhất Hiện Nay

Thiết kế đồ họa nên học trường nào ở khu vực miền Nam?

Đầu tiên, Glints tổng hợp các trường đại học ở khu vực miền Nam có đào tạo ngành thiết kế đồ họa.

1. Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trong những trường thuộc top các trường Đại học tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngành thiết kế đồ họa là một ngành mới được triển khai đào tạo tại trường. Tuy nhiên, Đại học Hoa Sen rất đầu tư vào việc thiết kế giáo trình, lộ trình giảng dạy và đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm.

Chương trình Thiết kế đồ họa của trường được xây dụng theo tiêu chuẩn quốc tế, thu hút lượng sinh viên đông đảo.

Chương trình học của ngành Graphic Design tại Đại học Hoa Sen bao gồm:

 • Trang bị cho sinh viên kiến thức tổng hợp về phương pháp luận và thực hành trong công việc thiết kế, truyền thông, mỹ thuật, thương mại, các phương tiện và công nghệ mới. Đây là ngành học tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực: nhiếp ảnh, minh họa, nghệ thuật chữ, marketing, đồ họa kỹ thuật số, v.v.
 • Xây dựng nền tảng vững chắc giữa lý thuyết và thực hành, giúp bạn thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

(Theo Đại học Hoa Sen – Ngành Thiết kế đồ họa)

2. Đại học RMIT (có cơ sở ở Hà Nội)

Đại học RMIT Việt Nam nổi tiếng với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại, có tính ứng dụng cao. Ngành Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo) của trường được xây dựng dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với nghệ thuật ứng dụng, năng động, sáng tạo và muốn có chuyên môn trong một mảng nhất định.

Xem thêm:: Cách làm bánh Tiramisu ngon, chuẩn vị Ý – DTBTAAu

Theo Đại học RMIT, chương trình Cử nhân Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo đào tạo sinh viên với mục đích giúp họ phát triển kiến thức và kỹ năng tư duy phản biện, từ đó đưa ra những phân tích phù hợp với quan điểm và thực tiễn công việc trong ngành thiết kế đương đại.

Tại đậy, sinh viên sẽ được học các lĩnh vực bao gồm:

 • Lý thuyết và phương pháp thiết kế
 • Phát triển kỹ năng vẽ và làm mô hình
 • Phát triển kỹ năng tư duy
 • Quản lý dự án thiết kế và xưởng quay phim
 • Thiết kế ứng dụng trong bối cảnh công việc và xã hội

3. Đại học FPT (có cơ sở ở miền Bắc)

Sớm nhận thức được nhu cầu của thị trường, Đại học FPT đã xây dựng và triển khai chương trình học Thiết kế Mỹ thuật số (Thiết kế đồ họa) với giáo trình và phương pháp dạy hiện đại, có tính ứng dụng cao.

Cụ thể, ngành này tại trường Đại học FPT tập trung đào tạo nghệ thuật số và tương tác theo định hướng Digital và đồ họa hoạt động, bắt kịp xu hướng kỹ thuật số của thời đại.

Sinh viên theo học ngành thiết kế đồ họa tại trường được đạo tạo theo chuẩn quốc tế NASAD, giáo trình bản quyền quốc tế, được cập nhật công cụ và xu hướng mới nhất trong ngành thiết kế đồ họa trên thế giới.

4. Đại học Kiến trúc TP. HCM

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi ngành thiết kế đồ họa học trường nào chính là Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh. Ngành Thiết kế đồ họa thuộc Khoa Mỹ thuật công nghiệp trường Đại học Kiến trúc Tp. HCM được thiết kế theo hệ thống tín chỉ nhằm giúp sinh viên chủ động lập kế hoạch học tập với tổng số 121 tín chỉ trong suốt 4 năm học.

Giáo trình ngành Thiết kế đồ họa tại trường bao gồm các học phần như sau:

 • Các học phần đại cương, cơ sở ngành
 • Hệ thống đồ án chuyên ngành

Sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên môn cần thiết và chuyên sâu để trở thành những nhà thiết kế đồ họa có thể tự tin bước vào thị trường lao động với mức lương cạnh tranh và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

5. Đại học Văn Lang

Thiết kế đồ họa (Graphic Design) cũng thuộc nhóm ngành Mỹ thuật Công nghiệp của trường Đại học Văn Lang bên cạnh các ngành như Thiết kế nội thất (Interior Design), thiết kế thời trang (Fashion Design), v.v.

Xem thêm:: Tham quan nhà Tony TV do Maxhome thiết kế có 1-0-2 | MH00955

Một khảo sát về việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học Văn Lang (8/2029) cho thấy:

 • 97,5% sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp
 • 52,5% trong số 97,5% sinh viên có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng

Thiết kế đồ họa nên học trường nào ở khu vực miền Bắc?

1. Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa lâu đời và tốt nhất tại khu vực miền Bắc. Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại đây có tính ứng dụng cao, phù hợp với xu thế hiện đại.

Trong đó, sinh viên theo học được đào tạo các kiến thức cơ sở, thực hành thường xuyên. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia trải nghiệm thực tế, ứng dụng kiến thức thông qua các cuộc thi, cơ hội giao lưu tiếp xúc với các chuyên gia nước ngoài; có sơ hội theo học các khoá đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế đồ họa trong và ngoài nước.

2. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Được thành lập từ năm 1962, ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là một ngành giàu truyền thống và cũng là ngành đào tạo mũi nhọn của trường.

Chương trình đào tạo của ngành Thiết kế đồ họa được thiết kế nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, lỹ thuyết đi đôi với thực hành. Nội dung bải học phong phú, tài liệu dồi dào, và trên hết là luôn cập nhật xu hướng trên thế giới.

Cùng với sự chỉ dẫn nhiệt tình của giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn sâu sắc, sinh viên theo học ngành Thiết kế đồ họa tại trường được tự do tìm hòi, nghiên cứu, phát huy khả năng sáng tạo.

Tạm kết

Trên đây là top các trường Đại học đào tạo chính quy ngành Thiết kế đồ họa tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra để quyết định được thiết kế đồ họa nên học trường nào, người học cũng cần dựa vào nhiều yếu tố như địa điểm, học phí, chương trình học, v.v.

Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy nó hữu ích với bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc đến đây và hãy ghé Glints Blog để khám phá nhiều nội dung hay ho khác.

Tác Giả

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.