Tiểu sử Shark Linh – Nữ Cá Mập Đầu Tiên Trong Shark Tank

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Shark linh là ai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Shark Linh người phụ nữ duy nhất trong “dàn cá mập” của Shark Tank Việt Nam, một hình mẫu phụ nữ thành công hiện đại. Bà được đặt cho danh xưng là “nữ cường nhân” của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư, tài chính. Cùng Bất động sản Online tìm hiểu về tiểu sử Nữ doanh nhân này nhé!

Shark Linh là ai?

Shark Linh tên thật là Thái Vân Linh, là một nữ doanh nhân thành đạt, bà hiện là Giám đốc Công ty Cổ phần Vingroup Ventures chuyên hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Shark Linh cũng xây dựng cho mình thương hiệu thời trang riêng có tên Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo.

Chân dung nữ doanh nhân Thái Vân Linh

Tên đầy đủ:

Thái Vân Linh

Năm sinh:

10/04 /1977

Nơi sinh:

Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Học vấn

Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania

Chức vụ hiện tại:

Xem thêm:: Tại sao ghi màn hình không có tiếng và cách khắc phục nhanh

Tổng Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Vingroup Ventures

Nổi tiếng như:

Doanh nhân, Giám khảo chương trình Thương vụ bạc tỷ (mùa 1, 2, 4)

Con đường sự nghiệp của Shark Linh

Học vấn

Thái Vân Linh đã từng học trung học ở Victorville, California – một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas. Bà tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California năm 1999.

Sau đó bà tiếp tục học lên Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Pennsylvania năm 2006.

Hành trình trở về Việt Nam khởi nghiệp của Shark Linh

Trước khi trở về Việt Nam, Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Nam California năm 1999, Shark Linh làm việc cho Stamps.com – công ty về lĩnh vực Bưu chính với vai trò là điều phối viên Marketing. 6 năm sau, chị tiếp tục làm phân tích và tư vấn tài chính doanh nghiệp tại ngân hàng đầu tư Bank of America Securities, công ty con của Bank of America – một trong những ngân hàng lớn và hàng đầu tại Mỹ với mức lương và đãi ngộ cực kì tốt.

Shark Linh từ bỏ công việc vạn người mơ tại Mỹ để trở về làm việc tại Việt Nam

Năm 2008: Shark Linh trở về Việt Nam gây dựng sự nghiệp là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của nữ doanh nhân này.

Năm 2012: Shark Linh giữ vị trí CEO của quỹ đầu tư Việt Nam (quỹ DFJ VinaCapital). Cũng trong năm này, bà thành lập một startup có tên là The One Couture chuyên may váy cưới theo số đo và thiết kế của cô dâu.

Năm 2015: Thái Vân Linh là CEO và founder của startup Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo. (theo Vietcetera).

Tháng 12/2017: khi có nhiều vụ lùm xùm trên mạng xã hội đặt nghi vấn rằng Thái Vân Linh không phải là nhà đầu tư đại diện cho VinaCapital thì ngay lập tức, đại diện VinaCapital đã xác nhận chức danh của bà Thái Vân Linh là Director, Head of Strategy & Operations (Giám đốc Chiến lược và Vận hành, tập đoàn VinaCapital).

Tháng 12/2018: bà Linh quyết định đầu quân cho tập đoàn VinGroup và được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty cổ phần Vingroup Ventures cho đến hiện tại. Cơ cấu cổ đông của Vingroup Ventures gồm Tập đoàn Vingroup góp vốn 70% (tương đương 49 tỷ đồng). Cổ đông đáng chú ý là bà Thái Vân Linh (Shark Linh), góp vốn 10% (7 tỷ đồng). Ngoài ra còn có ông Nguyễn Hồng Quân cũng góp vốn 20% (tương đương 14 tỷ đồng), thời gian đăng ký từ ngày 11/12 đến ngày 10/1/2019.

Shark Linh quyết định đầu quân cho tập đoàn Vingroup năm 2018

Đời tư của Shark Linh

Tuổi thơ

Xem thêm:: Tại sao phải học tiếng Anh – 10 lý do thuyết phục người mới bắt đầu

Shark Linh sinh ra tại Việt Nam nhưng từ 2 tuổi chị đã cũng mẹ sang định cư bên Mỹ. Tại Mỹ, Shark Linh ở cùng mẹ và ba nuôi cùng với một người em gái. Nói về tuổi thơ của mình, Shark Linh chia sẻ trong quá trình trưởng thành mình luôn nhận được tình yêu thương và sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình trong bất kể điều gì. Đó cũng chính là nguồn động lực và hậu phương vững chắc giúp chị gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống hiện nay.

Shark Linh cùng mẹ và em gái

Chồng của Shark Linh là ai?

Shark Linh kết hôn với Kevin Yee vào năm 2012 – CMO (Chief Marketing Officer) của công ty giải trí đa phương tiện POPS Worldwide và có hai người con gái.

Gia đình của Shark Linh

Shark Linh tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam

Shark Linh là một trong những vị “cá mập” nữ chính đầu tiên tham gia chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ. Cái tên Shark Linh và sự nổi tiếng, được nhiều người biết đến cũng được bắt đầu gọi từ đây.

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam, bà Thái Vân Linh được yêu thích nhờ thái độ dứt khoát và những phân tích ngắn gọn nhưng xác đáng dành cho các startup. Vốn là người rất yêu thích lĩnh vực thời trang, vì vậy trong chương trình, bà luôn tỏ ra quan tâm, thích thú với những Startup liên quan tới lĩnh vực này. Các thương vụ, bà cam kết đầu tư chủ yếu thuộc các lĩnh vực sau:

– Thời trang/May mặc

– Công nghệ

– Thương mại điện tử

Shark Linh trong chương trình Shark Tank

Dự án Startup được Shark Linh quyết định đầu tư thông qua chương trình Thương vụ bạc tỷ, bao gồm:

  • Gcal – lĩnh vực công nghệ cao – dịch vụ nghe gọi cho các doanh nghiệp của Nguyễn Xuân Bằng ( Đầu tư 23 tỷ tương ứng 45% cổ phần)

  • WisePass – Công nghệ cao của Trần Lâm (Đầu tư 500.000 USD cho 35% cổ phần)

  • Xem thêm:: Tăng trưởng kinh tế là gì? Tại sao tăng trưởng kinh tế lại quan trọng?

    Transform Studio – Thời trang – Sản xuất đồ hóa trang của Trần Đức Mười ( Đầu tư 3,1 Tỷ VNĐ cho 51% cùng với Shark Vương)

  • Vườn rau nhà mình – dịch vụ khách hàng – trồng rau hữu cơ của Đinh Thị Thu Hằng ( Đầu tư 2,5 Tỷ VNĐ cho 51% cổ phần cùng với Shark Vương)

  • Khu vườn của mẹ – Thực phẩm và Đồ uống- thực phẩm làm từ lúa mì của Trần Đại (Đầu tư 3 Tỷ VNĐ cho 45% cổ phần cùng với Shark Khoa + Shark Hưng)

  • Student Life Care- dịch vụ hỗ trợ du học sinh nước ngoài của Hà Ngọc Anh( Đầu tư $300,000 USD cho 33% cổ phần).

  • ShoeS – Ứng dụng Scan Fit công nghệ đóng giầy 4.0 của Lê Thanh (Đầu tư 4 Tỷ VNĐ Cho 36%cổ phần cùng với Shark Hưng).

Những câu nói truyền cảm hứng của Shark Linh trong Shark Tank Việt Nam

– “Một trong những lý do chính mà công ty startup sẽ không bao giờ thành công là vấn đề của những co-founders với nhau.”

– “Nếu bạn là công ty duy nhất trong một lĩnh vực nào đó thì giá của nó nên tương đương với vị trí đó. Giá cũng chính là cách để truyền tải thông điệp của bạn tới khách hàng.”

– “Nếu bây giờ mình bắt đầu sớm và chiếm hết châu Á thì khi công ty lớn muốn vào thị trường, họ chỉ có một trong hai sự lựa chọn: Tự xây dựng hoặc phải mua.”

– “Tôi làm việc đến 8h tối không có nghĩa nhân viên của tôi cũng phải vậy.”

– “Đẹp với Shark Linh là chỉ cần cho người ta thấy được mình có quan tâm đến bản thân mình, tạo niềm tin cho người xung quanh.”

– “Hôm nay tôi làm những điều không ai dám làm để ngày mai tôi nhận được những điều không ai có”

– “Đằng sau một người phụ nữ thành công là một nhóm người phụ nữ hỗ trợ họ”.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về tiểu sử, con người và sự nghiệp của Shark Linh – một người phụ nữ “giỏi việc nước – đảm việc nhà”. Chúng tôi sẽ update thường xuyên các doanh nhân, người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng đến xã hội, kinh tế. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết về Shark Linh, nữ tướng đầu tiên của Shark Tank.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.