Tại sao Messenger không nhận được cuộc gọi? – Fptshop.com.vn

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Tại sao messenger không nhận được cuộc gọi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay nên người dùng phần mềm Messenger để liên lạc cũng rất đông. Tuy nhiên, phần mềm lại thường xuyên gặp rất nhiều lỗi, chẳng hạn như không gửi tin nhắn hay gọi được. Bài viết sau đây sẽ giải đáp tại sao Messenger không nhận được cuộc gọi và cách khắc phục tình trạng này nhé!

1. Tại sao Messenger không nhận được cuộc gọi?

Tình trạng Messenger không nhận được cuộc gọi diễn ra khá phổ biến. Đôi lúc, chức năng nghe gọi hay gửi tin nhắn hoàn toàn không ảnh hưởng đến các chế độ khác của Facebook nên người dùng không quan tâm lắm.

Thực tế, việc Messenger không nhận được cuộc gọi sẽ xảy ra khi bạn dùng phần mềm này trên điện thoại (android hoặc iPhone) vì kết nối di động thường gặp lỗi nhiều hơn. Tuy nhiên, một số trường hợp người dùng cũng phàn này khi dùng Messenger trên máy tính, laptop và liên lạc qua mạng wifi công cộng.

Xem thêm:: Valentine trắng 14/3 ai tặng quà cho ai? – Viet Fun Travel

Nhiều người không biết tại sao Messenger không nhận được cuộc gọi

Theo ý kiến đánh giá và tổng hợp từ nhiều khách hàng, tình trạng tại sao Messenger không nhận được cuộc gọi có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Bạn bị chặn Facebook: Người dùng đã chặn bạn trên Facebook thì bạn cũng không thể nào thực hiện gọi điện hay nhắn tin cho họ qua Messenger. Do đó, trường hợp này bạn có thể thử liên lạc qua một tài khoản khác.
  • Lỗi ứng dụng: Rất có thể ứng dụng Messenger của bạn gặp xung đột với phần mềm gọi điện khác hoặc đang bị trục trặc ở đâu đó mà bạn không hề biết.
  • Lỗi server: Nhà mạng Facebook nổi tiếng thường xuyên gặp lỗi vì số lượng người dùng quá đông, dẫn đến cách trường hợp tin nhắn bị chậm, cuộc gọi trì trệ. Điều này cũng khiến cho nhiều khách hàng khổ sở, than phiền vì không liên lạc được với người thân.
  • Facebook bị chặn: Trường hợp này cũng khá phổ biến ở một số quốc gia, đặc biệt là Việt Nam, đôi lúc dịch vụ của Facebook cũng bị các nhà mạng Việt Nam chặn mà bạn không hay biết.

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu những cách khắc phục tình trạng Messenger không nhận được cuộc gọi các bạn nhé!

Xem thêm:: Đăng tin Facebook bị mờ? Nguyên nhân và cách khắc phục – Sapo

Có nhiều lý do tại sao Messenger không nhận được cuộc gọi

2. Cách khắc phục Messenger không nhận được cuộc gọi

Bạn thấy đấy, việc Messenger không nhận được cuộc gọi có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Tuy nhiên, khi gặp trường hợp này bạn có thể thử cách khắc phục như sau:

  • Cập nhật phần mềm và hệ điều hành: Cập nhật Facebook và Messenger lên phiên bản mới nhất là một cách tốt để khắc phục các lỗi đang có. Nếu sau khi cập nhật Facebook và Messenger mà bạn vẫn không khắc phục được thì hãy thử reset máy hoặc cài đặt lại hệ điều hành.
  • Khởi động lại máy: Đây tưởng chừng là thao tác đơn giản nhưng thực tế là có thể khắc phục gần như 90% các lỗi thông thường trên điện thoại, phần mềm chứ không chỉ Messenger hay Facebook đâu, nên bạn hãy thử xem sao nhé!
  • Chờ đợi: Thay vì thắc mắc tại sao Messenger không nhận được cuộc gọi, một trong những cách thức đơn giản nhất bạn có thể làm là chờ Facebook khắc phục sự cố, cập nhật server. Lúc đó, đường truyền sẽ ổn định và bạn thực hiện cuộc gọi qua Messenger tốt hơn!
  • Sử dụng phần mềm thay thế: Thay vì chỉ dùng Messenger, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các phần mềm như Telegram, Zalo, Viber,… để thực hiện cuộc gọi. Theo khuyến cáo, các phần mềm thuần Việt như Zalo sẽ cho chất lượng đường truyền tốt hơn.

Cách khắc phục tại sao Messenger không nhận được cuộc gọi cũng đơn gỉan

Xem thêm:: 30/4 là ngày gì? Thông tin và ý nghĩa lịch sử – Invert.vn

Nhìn chung, có rất nhiều lý do tại sao Messenger không nhận được cuộc gọi và tùy theo từng nguyên do mà bạn có thể lựa chọn cách giải quyết phù hợp. Trong trường hợp chẳng may không hiểu tại sao Messenger không nhận được cuộc gọi, bạn có thể tự mình trải nghiệm thủ thuật nêu trên nhé!

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu được nguyên nhân tại sao Messenger không nhận được cuộc gọi cũng như cách khắc phục để kết nối lại với bạn bè, người thân nhanh chóng.

Xem thêm: Cách tìm tin nhắn trong Messenger nhanh chóng

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.