Virustotal là gì? Lợi ích khi sử dụng phần mềm Virustotal

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Virustotal là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu bạn đang lo lắng không biết làm cách nào để kiểm tra xem trong tệp tin hay đường link bất kỳ nào đó có chứa mã độc hay không thì không thể bỏ qua Virustotal. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về Virustotal nhé!

Tìm hiểu về Virustotal

Tìm hiểu về Virustotal

I. Virustotal là gì?

Virustotal là công cụ dành cho người dùng hệ điều hành Windows có công dụng quét và phân tích các tập tin hay đường link (URL) để xem chúng có chứa mã độc hay virus không, từ đó đưa ra các đánh giá chính xác về mức độ an toàn cho máy tính của bạn.

Virustotal là một nhánh của Google nên bạn có thể an tâm khi sử dụng. Bên cạnh đó, công cụ này còn chứa rất nhiều chương trình antivirus (trình quét virus và mã độc) hàng đầu thế giới và cho phép bạn upload các tệp tin có dung lượng lên đến 550MB.

dd

Virustotal

Giao diện của Virustotal rất đơn giản, chỉ cần bạn hiểu tiếng Anh (hoặc một số ngôn ngữ khác) và có một chút kiến thức tin học cơ bản là có thể sử dụng một cách thành thạo.

II. Lợi ích khi sử dụng phần mềm Virustotal

  • Miễn phí vì người dùng: Mặc dù Virustotal có tích hợp nhiều công cụ thuộc các tập đoàn khác nhau trên thế giới, nhưng sẽ cam kết cung cấp toàn bộ dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho người dùng với mục đích phi thương mại (không phân phối hay quảng bá, ép buộc mua một công cụ hay phần mềm bên thứ ba nào).
  • Tổng hợp chi tiết: Kết quả phân tích của Virustotal về tệp tin hay đường link do người dùng nhập vào sẽ là tổng hợp các kết quả của nhiều công cụ khác nhau nên sẽ cực kỳ chi tiết: trích xuất dữ liệu, có chứa mã độc hay virus không và nếu có thì xác định rõ vị trí của chúng,…
  • Có một cộng đồng lớn mạnh: Từ kết quả thu được khi sử dụng Virustotal, bạn có thể đưa thông tin công khai đến mọi người cũng đang sử dụng Virustotal trên diễn đàn và ngược lại. Giúp mọi người (kể cả chính bạn) có thể tham khảo và dựa vào đó đưa ra những quyết định đúng đắn.
  • Liên tục cập nhât: Virustotal là tập hợp các công cụ của nhiều công ty hàng đầu thế giới nên sẽ có một đội ngũ chuyên viên hùng hậu, thường xuyên vá lỗi và cập nhật cho người dùng, giúp Virustotal không bị lạc hậu trước sự phát triển như vũ bão của các mã độc hay virus.

Xuất kết quả rất chi tiết

Xuất kết quả rất chi tiết

III. Cách thức hoạt động của Virustotal

Theo thông tin của nhà phát hành, Virustotal có hơn 70 công cụ quét virus và chặn những mã nguồn độc hại đến từ các đường link. VirusTotal sẽ bắt đầu lưu trữ tên riêng, dữ liệu và các hàm có trong mỗi tệp hay đường link bạn yêu cầu, sau đó đưa vào các công cụ ở trên để quét và xuất ra kết quả cho người dùng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm thú vị của Virustotal. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.