Giấy định danh cá nhân xin ở đâu? Dùng làm gì? – Hieuluat

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Xin mã định danh ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Công dân có thể dùng thông báo định danh để thực hiện các giao dịch liên quan. Ngoài ra công dân chưa làm CCCD gắn chip cũng có thể sử dụng thông báo số định danh in kèm mã QR để kiểm tra thông tin cá nhân khi cần thiết. Vậy giấy định danh cá nhân xin ở đâu?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho HieuLuat. Vướng mắc của bạn, HieuLuat xin được thông tin như sau:

1. Giấy định danh cá nhân là gì?

Giấy định danh cá nhân là gì hay phiếu định danh cá nhân là gì là hai trong số những câu hỏi liên quan đến số định danh cá nhân.

Có thể hiểu, giấy định danh cá nhân là thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có đầy đủ thông tin cá nhân, số định danh cá nhân được xác nhận bởi cơ quan công an nơi đăng ký thường trú.

Xem thêm:: Bỏ túi ngay cách làm sữa chua bịch dẻo thơm, ngon như nhà làm

Theo khoản 3 Điều 5 Thông tư 59/2021/TT-BCA quy định chi tiết Luật Căn cước công dân thì:

3. Mẫu Thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này) được in trực tiếp từ hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Công dân sử dụng Thông báo này để chứng minh nội dung thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Như vậy, giấy định danh cá nhân được trích xuất trực tiếp từ hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của công dân.

giay dinh danh ca nhan xin o dau

2. Giấy định danh cá nhân để làm gì?

Xem thêm:: Que thử ma túy tổng hợp mua ở đâu tphcm

Cơ quan quốc gia quản lý về dân cư đã và đang tạo dựng hệ thống tích hợp dữ liệu liên kết giữa cơ sở dữ liệu liên kết giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu của các cơ quan chuyên ngành.

Căn cước công dân gắn chip được tích hợp nhiều loại giấy tờ khác như giây phép lái xe, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… vào chip.

Căn cước công dân dùng để thực hiện các thủ tục, giao dịch, khi đó mã QR trên CCCD gắn chip hoặc thông qua mã số định danh sẽ kiểm tra được thông tin thân nhân của công dân cũng như các giấy tờ liên quan.

Công dân có thể dùng thông báo định danh để thực hiện các giao dịch liên quan. Ngoài ra công dân chưa làm CCCD gắn chip cũng có thể sử dụng thông báo số định danh in kèm mã QR để kiểm tra thông tin cá nhân khi cần thiết. Như vậy giấy định danh cá nhân xin ở đâu?

3. Giấy định danh cá nhân xin ở đâu?

Xem thêm:: Cách làm bánh gạo Tokbokki bằng cơm nguội siêu ngon, cực dễ

Nội dung trên đã giải đáp cho vướng mắc về giấy xác nhận định danh cá nhân, vậy giấy định danh cá nhân xin ở đâu.

Việc xin cấp số định danh cá nhân được quy định tại khoản 2 Điều 5 Thông tư 59/2021/TT-BCA quy định chi tiết Luật Căn cước công dân:

2. Khi công dân có yêu cầu được thông báo về số định danh cá nhân và thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì công dân hoặc người đại diện hợp pháp của công dân yêu cầu Công an cấp xã nơi công dân đăng ký thường trú cấp văn bản thông báo.

Do đó, khi người dân có văn bản yêu cầu nêu rõ mục đích, nội dung thông tin cần cung cấp, xuất trình thẻ CCCD để cơ quan công an kiểm tra, xác định đúng người đề nghị cung cấp thông tin. Sau đó, căn cứ trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ quan công an sẽ cung cấp giấy định danh cá nhân cho công dân yêu cầu.

4. Mẫu thông báo số định danh cá nhân

Vừa rồi là thông tin giải đáp cho vấn đề Giấy định danh cá nhân xin ở đâu? Nếu còn băn khoăn hay vướng mắc bạn đọc có thể vui lòng liên hệ 19006199 để được hỗ trợ.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.